[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến Thế giới (P.74) Mỏ vàng La Rinconada - Mỏ vàng cao nhất thế giới so với mực nước biển (châu Mỹ)

12-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Mỏ vàng La Rinconada nằm ở thành phố La Rinconada, Peru. Ở độ cao 16.732 ft (5,1 km) trên mực nước biển, đây là mỏ vàng cao nhất thế giới.

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục châu Mỹ (America Records Institute – AMRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/628/2020/No.84, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố mỏ vàng La Rinconada là “Mỏ vàng cao nhất thế giới so với mực nước biển” vào ngày 12 tháng 12 năm 2020.

Mỏ vàng nằm ở thành phố La Rinconada, Peru. Thành phố này thuộc huyện Ananea, tỉnh San Antonio de Putina, dưới chân sông băng La Bella Durmiente.

Ở vùng cao của Andes, La Rinconada chịu ảnh hưởng của khí hậu vùng lãnh nguyên, nơi đây không có tháng nào có nhiệt độ trung bình chạm ngưỡng 10 ° C (50 ° F), tuy nhiên đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây và cho vùng cao nguyên cận nhiệt đới của khu vực.

Do nằm ở độ cao kỷ lục, nên điều kiện khí hậu nơi đây có đặc điểm gần giống với bờ biển phía tây của Greenland. Nơi đây cũng có mưa vào mùa hè và khí hậu khô ráo vào mùa đông. Không khí nơi đây có những ngày mát mẻ đến cả những ngày lạnh lẽo với nhiệt độ ban đêm đóng băng trong suốt cả năm, cùng những đợt tuyết rơi thường xuyên. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở La Rinconada là 1,2 ° C (34,2 ° F) và lượng mưa trung bình hàng năm là 707 mm (27,8 in).

Nền kinh tế của thành phố La Rinconada xoay quanh mỏ, vì vàng gần như là nguồn tài nguyên duy nhất trong thành phố. Thực tế thì mỏ vàng là lý do duy nhất khiến La Rinconada trở thành một thành phố. Sự có mặt của vàng khiến người dân đổ xô đến đây làm việc tại mỏ vàng với hy vọng đổi đời.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ