(WORLDKINGS.VALUES) Những Kỷ lục Thế giới của Việt Nam (P.1) Lá cờ phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất

24-09-2018

(WORLDKINGS - VIETKINGS) Cùng điểm lại những Kỷ lục Thế giới của Việt Nam đã được Liên minh Kỷ lục Thế giới - WORLDKINGS ghi nhận từ năm 2015 đến nay.

Công trình lá cờ Phật giáo làm bằng hoa tươi xuất phát từ tâm huyết, ý tưởng của Thượng tọa Thích Thọ Lạc – Trụ trì các tự viện Tổ đình Kim Liên, chùa Đồng Đắc, chùa Yên Phú cùng với các Phật tử.

Lá cờ hoàn thiện có kích thước 15m x 4m, với ý nghĩa là ngày sinh của Đức Phật, đồng thời với 5 màu hoa thể hiện sự đoàn kết và thống nhất của Phật giáo 5 châu. Lá cờ được tạo nên từ 255.800 bông hoa tươi gồm hoa cúc, lan môn, phăng, ping pông – biểu trưng cho năm Phật lịch 2558. Lá cờ thực hiện trong dịp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2014 tổ chức tại tỉnh Ninh Bình ngày 5.5.2014 và được xác lập kỷ lục Việt Nam, kỷ lục châu Á tại Đại lễ Vesak 2014.

 
 
ky-luc-la-co-phat-giao-bang-hoa-lon-nhat-the-gioi

Lá cờ được thực hiện trong dịp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2014
 

 

Để thực hiện công trình này, các nghệ nhân phải hàn khung sắt hộp 110 làm bệ đỡ nặng trên 1 tấn, lá cờ được dựng theo mẫu lá cờ 3D nhằm tăng thêm sự sinh động và mềm mại. Lá cờ bằng hoa được đặt trên bệ cao 90cm, gồm 2 mặt: mặt trước là hình ảnh của lá cờ, mặt sau cũng được làm bằng hoa với nhiều hình ảnh sinh động. Tổng trọng lượng của lá cờ và khung sắt hơn 6 tấn với trên 20 người thực hiện.

Lá cờ đặc biệt này được đặt tại Chùa Đại Bi để dâng lên Đức Phật nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2014, đồng thời cũng để chào mừng các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế cùng các chư tăng, phật tử về tham dự Đại lễ Phật đản Vesak 2014 diễn ra tại Ninh Bình.

 


Lá cờ được đặt tại Chùa Đại Bi (xã Gia Xuân, Huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình)
 


Lá cờ được Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – Worldkings chính thức công nhận là Kỷ lục Thế giới vào ngày 13/3/2015 và trao tặng đến Tổ Đình Kim Liên (Kim Sơn - Ninh Bình) vào ngày 23/3/2015.

 


Được sự ủy quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings, TS.Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam và TS.Thang Văn Phúc – Chủ tịch Hội Kỷ lục gia VN trao bằng xác lập kỷ lục thế giới đến Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Trụ trì Tổ đình Kim Liên
 

Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ