(WORLDKINGS.VALUES) Những Kỷ lục Thế giới của Việt Nam (P.2) Bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hoa sen lớn nhất

01-10-2018

(WORLDKINGS - VIETKINGS) Cùng điểm lại những Kỷ lục Thế giới của Việt Nam đã được Liên minh Kỷ lục Thế giới - WORLDKINGS ghi nhận từ năm 2015 đến nay.

Hoa sen vốn là một loài hoa được nhiều người yêu thích bởi sự thanh cao và thuần khiết. Hoa sen còn là biểu tượng của một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới, đạo Phật. Người Việt Nam cũng rất mến chuộng hoa sen và coi hoa sen là Quốc hoa. Chính vì thế mà ý tưởng tạo ra một bức tranh chân dung từ hoa sen là một ý tưởng hết sức thú vị, nhất là khi đó lại là một bức tranh mang tính Kỷ lục nhằm tôn vinh một nhân vật đặc biệt - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra và trải qua thời thơ ấu tại mảnh đất Nghệ An địa linh nhân kiệt. Năm 2015 chính là năm kỷ niệm ngày sinh lần thứ 125 của Bác, và người dân Nghệ An đã chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm chào đón ngày sinh nhật Người.

 

bức chân dung được làm từ 10.000 bông hoa sen

Bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được làm từ 10.000 bông hoa sen
 
 

 

Cũng vì mục đích đó, Thượng tọa Thích Thọ Lạc cùng tập thể chùa Đại Tuệ ở Nam Đàn, Nghệ An đã lên kế hoạch thực hiện bức chân dung được làm từ 10.000 bông hoa sen, có kích thước 4m x 6m, khắc họa hình ảnh Bác đang tươi cười và vẫy tay chào nhân dân. Điểm đặc biệt của tác phẩm này đó là bức tranh được kết lại một cách khéo léo từ hơn 1 vạn búp sen hồng và sen trắng; tạo hình Bác Hồ trong bộ kaki giản dị đang vẫy tay chào.

 

 

Hàng vạn búp sen được kết lại rất công phu và khéo léo, tạo nên sự hài hòa bắt mắt.
 

 

Bức tranh nặng khoảng 3 tấn này được đặt trang trọng tại chùa Đại Tuệ trong dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chất liệu để làm nên bức tranh là hoa sen, gồm hai màu sen trắng và sen hồng. Hình ảnh Bác chủ yếu được thể hiện bằng màu sen trắng thuần khiết, nổi bật trên nền tranh được làm từ sen hồng. Để thực hiện bức tranh này, tập thể chùa Đại Tuệ đã phải lên kế hoạch rất chu đáo trong thời gian hơn 2 tháng, tính toán đến từng chi tiết như thiết kế, làm khung sắt, tìm nguồn hoa sen, vận chuyển hoa,...

 

Theo Thượng tọa Thích Thọ Lạc, thì nguồn hoa sen để thực hiện bức tranh chủ yếu lấy từ quê hương Bác là huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cũng như một số nơi khác trong tỉnh. Nguồn kinh phí hoàn toàn được Phật tử và người dân đóng góp, xuất phát từ lòng yêu mến mà nhân dân dành cho Bác Hồ.

Theo Thượng tọa Thích Thọ Lạc, nguồn hoa sen để thực hiện bức tranh chủ yếu lấy từ quê hương Bác là huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cũng như một số nơi khác trong tỉnh. Nguồn kinh phí hoàn toàn được Phật tử và người dân đóng góp, xuất phát từ lòng yêu mến mà nhân dân dành cho Bác Hồ.
 

 

Sáng nay, 17/05/2015, tại khuôn viên chùa Đại Tuệ, trong chương trình Lễ hội Văn hóa Phật giáo Hương Sen Xứ Nghệ 2015, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới, hai đại diện của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam là TS.Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam và TS.Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trực tiếp trao bằng chứng nhận kỷ lục thế giới đến chùa Đại Tuệ, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

 


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ