Xác lập thêm 3 Kỷ lục Châu Á mới tại Việt Nam

04-09-2018

(Kỷ lục - VietKings) Vừa qua tại Hội ngộ các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia trên Thế giới lần thứ II năm 2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35, Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức xác lập thêm 3 Kỷ lục tại Việt Nam, nâng tổng số Kỷ lục Châu Á của Việt Nam lên 76 Kỷ lục.

3 Kỷ lục Châu Á mới được xác lập trong dịp này là Bộ sưu tập bút nhiều nhất; Đội nhạc kèn thiếu nhi tham gia công diễn nhiều lần nhất Cậu bé tự kỷ với khả năng tung 6 bóng khi đứng trên 3 con lăn, đầu đội chai.

 

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á trao bằng xác lập đến các Kỷ lục gia

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á trao bằng xác lập đến các Kỷ lục gia Châu Á mới của Việt Nam
 


1.    Bác sĩ, KLG Nguyễn Văn Xáng - Bộ sưu tập bút có chủng loại phong phú và số lượng nhiều nhất châu Á.


Bộ sưu tập bút của BS Nguyễn Văn Xáng được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam vào năm 2017. Đây là một tập hợp bút với hơn 2000 cây đủ các chủng loại, hình thái, màu sắc, kích thước, chất liệu… Những cây bút lớn nhất dài từ 30-50cm, những cây bút nhỏ nhất dài 7cm.

 

Bác sĩ, KLG NGUYỄN VĂN XÁNG với Bộ sưu tập bút có chủng loại phong phú và số lượng nhiều nhất châu Á

Bác sĩ, Kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng với Bộ sưu tập bút có chủng loại phong phú và số lượng nhiều nhất châu Á
 

Bộ sưu tập có hơn 500 cây bút của các thầy thuốc mang tên một sản phẩm thuốc hay dùng điều trị của bác sĩ, bút là 1 dụng cụ y khoa như ống tiêm, viên thuốc… Bên cạnh đó là nhóm bút đặc chủng của các hãng nổi tiếng, bút phiên bản giới hạn…

Bộ sưu tập bút đạt Kỷ lục Châu Á

Bác sĩ, Kỷ lục gia Nguyễn Văn Xáng đón nhận Kỷ lục Châu Á
 


2.    ĐỘI NHẠC KÈN TRƯỜNG VÕ THÀNH TRANG: Đội nhạc kèn thiếu nhi tham gia công diễn nhiều lần nhất Châu Á.


Đội nhạc kèn Trường Võ Thành Trang, Quận Tân Phú, TP.HCM được thành lập từ ngày 25/12/2011 nhằm tạo sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho các em học sinh thuộc địa bàn quận, đồng thời tham gia biểu diễn cho các hoạt động của trường và quận. Qua 15 năm, số thành viên của Đội lên tới 1000 thành viên, hiện đang sinh hoạt là 100 đội viên. Từ ngày thành lập đến đầu tháng 6/2018, Đội đã tham gia công diễn 2.250 lần, mỗi sự kiện phục vụ từ mấy trăm người cho đến mấy ngàn người. Hiện Đội có thể biểu diễn tới 150 bài nhạc kèn, đủ các thể loại từ nhạc nghi lễ, nhạc truyền thống cách mạng, nhạc dân ca Việt Nam, nhạc Cổ Điển giao hưởng đến các bài nhạc ngoại hiện đại, nhạc dân ca các nước.

Đội nhạc kèn biểu diễn tại Hội ngộ Kỷ lục ngày 26/8

Đội nhạc kèn Trường Võ Thành Trang vinh dự là Đội nhạc kèn biểu diễn chào mừng các sự kiện Hội ngộ của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam
 

Đó là những con số kỷ lục ấn tượng mà không phải đội nhạc kèn thiếu nhi nào có thể có được. Năm 2008 Đội nhạc kèn được xác lập Kỷ lục Việt Nam, năm 2016 được xác lập Kỷ lục Đông Dương và năm 2018 được xác lập Kỷ lục Châu Á.

 

Đội nhạc kèn Kỷ lục Võ Thành Trang

Thầy Nguyễn Minh Hoàng thay mặt Đội Nhạc kèn Võ Thành Trang đón nhận Kỷ lục Châu Á
 


3.    Kỷ lục gia Nguyễn Khôi Nguyên - Cậu bé tự kỷ với khả năng đứng trên 3 con lăn, đầu đội chai, tung 6 bóng trong thời gian 12 phút


Nguyễn Khôi Nguyên sinh ngày 16/9/2001 tại Hà Nội là học sinh đặc biệt nhất trong số các học sinh đặc biệt của Trung tâm Tâm Việt. Em mắc bệnh tự kỷ dạng tăng động giảm chú ý. Khi đến với Tâm Việt, Nguyên 13 tuổi là một cậu con trai không chịu ngồi im, chạy liên tục, một phép toán đơn giản cũng không biết... Tuy nhiên, cậu bé lại được các giáo viên ở đây phát hiện ra sự khéo léo đến từ đôi bàn chân và được Nghệ sĩ xiếc Nguyễn Quang Thọ cùng TS Phan Quốc Việt – GĐ Tâm Việt tận tình hướng dẫn.

 

KLG Khôi Nguyên biểu diễn tại Hội ngộ Kỷ lục

KLG Khôi Nguyên biểu diễn tại Hội ngộ Kỷ lục
 

Sau một thời gian được rèn luyện những kỹ năng như tung bóng, đi trên xe đạp 1 bánh, đội chai… để giữ thăng bằng, hướng thượng, tĩnh tâm, rèn tính kiên trì bền bỉ, rèn kỹ năng nhanh nhẹn, khéo léo chính xác, rèn thể lực… Nguyên dần dần tung được 2 bóng, 3 bóng, 4 bóng rồi 6 bóng, 9 bóng khi giữ thăng bằng trên 3 con lăn, đầu đội chai.

Với khả năng đặc biệt này năm 2017, cậu trở thành Kỷ lục gia Việt Nam và một năm sau được xác lập Kỷ lục Châu Á.

 

KLG Khôi Nguyên nhận bằng KL Châu Á tại Hội ngộ Kỷ lục

KLG Khôi Nguyên nhận bằng Kỷ lục Châu Á tại Hội ngộ Kỷ lục
 


Với việc ghi nhận 3 Kỷ lục Châu Á mới tại Hội ngộ đã nâng tổng số Kỷ lục Châu Á của Việt Nam lên 76 Kỷ lục.
 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Ảnh VIETKINGS)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ