1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 16 Zac Cheah, nhà sáng lập và giám đốc điều hành tại Pundi X (Indonesia)

30-11-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Zac Cheah là người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của Pundi X, một công ty làm cho tiền tệ kỹ thuật số có sẵn cho mọi người bằng cách trao quyền cho người bán chấp nhận thanh toán dựa trên blockchain tại bất kỳ cửa hàng nào trên thế giới.

 

 

CEO Zac Cheah của Pundi X.

Zac Cheah là người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của Pundi X, một công ty làm cho tiền tệ kỹ thuật số có sẵn cho mọi người bằng cách trao quyền cho người bán chấp nhận thanh toán dựa trên blockchain tại bất kỳ cửa hàng vật lý nào trên thế giới. Công ty có hơn 150 đồng nghiệp toàn thời gian kể từ tháng 8 năm 2018, một nửa trong số đó tập trung vào nghiên cứu và phát triển. Pundi X hoạt động trên toàn cầu với các văn phòng ở Jakarta, London, São Paulo, Seoul, Tokyo, Thâm Quyến và Singapore.
Trong vai trò hiện tại của mình, Zac chịu trách nhiệm về tầm nhìn của công ty và chiến lược tổng thể cũng như quan hệ đối tác kinh doanh. Anh cũng tập trung vào việc giới thiệu kỹ thuật về phần cứng và dịch vụ với các đối tác toàn cầu từ các ngành công nghiệp Blockchain, Point-of-Sale và Financial.

Trước khi Pundi X ra đời , Zac đã tung ra thành công Pundi-Pundi, một ứng dụng dựa trên QR mà bây giờ là một trong những ứng dụng thanh toán ngoại tuyến phổ biến ở Indonesia.

 

 

Công ty được biết đến nhiều nhất với hệ thống POS của họ, hỗ trợ cả thanh toán bằng thẻ thông thường và thanh toán từ ví tiền điện tử. Trong ICO, công ty đã huy động được 35 triệu đô la Mỹ, khiến nó trở thành một trong những trường hợp thành công nhất của ICO ở Indonesia.

Zac là cựu Chủ tịch của HTML5 Interest Group.  Zac nhận được học bổng M.Sc Computing từ Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH của Thụy Điển và học bổng Bảo vệ M.Sc từ NTNU của Na Uy (Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy). Zac đã dành 12 năm làm việc trong công nghệ.

 

Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ