1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 18 Bành Lôi, nữ tỷ phú sáng lập và quản lý Ant Financial (Trung Quốc)

02-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Bà Bành Lôi được biết đến là đồng sáng lập Alibaba, là Chủ tịch điều hành của Ant Financial Services Group và bà bắt đầu lãnh đạo Công ty với tư cách CEO vào tháng 3 năm 2013. Ant Financial là nhà cung cấp dịch vụ thanh to��n trực tuyến cho phép cá nhân và doanh nghiệp thực hiện thanh toán trực tuyến một cách an toàn.

Chân dung nữ doanh nhân Trung Quốc Bành Lôi.

Bành Lôi (hay Peng Lei,  Lucy Peng,  彭 蕾) là một nhà điều hành doanh nghiệp Trung Quốc và là một trong những người sáng lập nhóm thương mại điện tử của Trung Quốc Alibaba Group. Bà Lôi được biết như là một trong phú nữ tự lập ở Trung Quốc với khối tài sản 21 tỷ USḌ.

Bà Bành Lôi có bằng quản trị kinh doanh năm 1994 từ Học viện Thương mại Hàng Châu, sau này được đổi tên thành Đại học Công thương Chiết Giang. Sau khi tốt nghiệp, bà dạy tại Đại học Tài chính và Kinh tế Chiết Giang trong năm năm. Bà bỏ giảng dạy ngay sau khi kết hôn, và với chồng (người sau này vận hành Taobao của Alibaba) đã tham gia cùng Jack Ma trong việc thành lập Alibaba vào tháng 9 năm 1999.

Trách nhiệm ban đầu của bà với công ty liên quan đến việc quản lý bộ phận nhân sự của Alibaba, mà chính bà đã góp công tạo ra. Trong thời gian này, một trong những thành tựu đáng chú ý của bà là phát triển mô hình 'mom và pop' tại Alibaba, trong đó một 'mom' tập trung vào tinh thần đồng đội và động lực, trong khi một 'pop' xử lý đánh giá hiệu suất.

Bà Lôi phát biểu tại một Hội nghị Internet Thế giới.

 Từ tháng 1 năm 2010 đến tháng 2 năm 2013, bà là CEO của Alipay. Alipay trở thành cổng thanh toán thành công nhất ở Trung Quốc dưới sự quản lý của cô, mở rộng đến hơn 800 triệu người dùng kể từ năm 2014. Tính đến cuối năm 2014, nó đã được định giá khoảng 60 tỷ đô la. 

Vào tháng 3 năm 2013, bà đảm nhiệm vị trí CEO của Alibaba Small and Micro Financial Services. Ở đó, bà đã có những tiến bộ đáng kể trong việc tìm kiếm các cải tiến trong hệ thống thanh toán di động.

 Vào năm 2014, bà Lôi thành lập Ant Financial Services để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Vào tháng 9 năm 2015, Alibaba và Ant Financial cùng nhau chiếm 40% cổ phần trong nhà điều hành ví điện tử Ấn Độ Paytm, và bà làm thành viên hội đồng quản trị. Năm 2016, Ant Financial đã phá kỷ lục lớn nhất thế giới gây quỹ tư nhân với một công ty internet với giá 4,5 tỷ đô la, đem lại cho công ty với giá trị xấp xỉ 60 tỷ đô lṭ

Bà cũng là giám đốc nhân sự, giám đốc nhân sự cho Alibaba Group trong hơn 10 năm. Ở vị trí này, cô giám sát khoảng 35.000 nhân viên theo Alibaba.

Bà Lôi đã trở thành một tỷ phú trong năm 2014 dựa trên định giá của Alibaba trước khi IPO kỷ lục của nó.

Giải thưởng

Năm 2016, bà Bành Lôi đã được Forbes xếp hạng là phụ nữ quyền lực nhất thế giới thứ 35 trên thế giới, thứ 35 trong danh sách Phụ nữ quyền lực cho năm 2016 và thứ 17 trong danh sách Phụ nữ quyền lực châu Á cho năm 2016.

Trong năm 2015, bà được xếp hạng là người phụ nữ giàu thứ ba trong lĩnh vực công nghệ của Wealth-X, và 11 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á bởi tạp chí Fortune.

Về Ant Financial

 

 

Ant Financial - con kiến của Alibaba.

Ant Financial Services Group là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến. Nền tảng của nó, Alipay, là nền tảng thanh toán di động và trực tuyến lớn nhất thế giới. Được thành lập bởi nhóm Alibaba, nó cho phép các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện thanh toán trực tuyến một cách an toàn. Người dùng của Alipay chủ yếu là người mua và người bán tham gia vào các giao dịch thương mại điện tử. Với số lượng người dùng đăng ký khoảng 43,5 triệu vào tháng 6 năm 2007, Alipay là phương thức thanh toán trực tuyến được chấp nhận cho nhiều trang web bán lẻ trực tuyến và nhà cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc.

Dựa trên khách hàng khổng lồ của mình, hãng đã phát triển một ví điện tử hoàn chỉnh, cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến thanh toán trong khi hợp tác với các dịch vụ taxi, dịch vụ đặt chỗ rạp chiếu phim, v.v...

Alipay đã hợp tác với một số ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc bao gồm Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Công thương Trung Quốc; nó cũng có một quan hệ đối tác có giá trị với Visa.

 

Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)

Tags: kyluc.vn VietKings 1000 nhà sáng lập 1000 nhà sáng lập công nghệ 1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính 1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới 1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 18 Bành Lôi nữ tỷ phú sáng lập và quản lý Ant Financial (Trung Quốc) 1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 18 Bành Lôi nữ tỷ phú sáng lập và quản lý Ant Financial (Trung Quốc) nhà sáng lập nhà sáng nghiệp công nghệ tài chính Bành lôi nữ tỷ phú Alibaba đồng sáng lập Ant Financial thanh toán trực tuyến Peng Lei Lucy Peng 彭蕾 Bành Lôi Alipay 支付宝 Ant Financial Services Group 蚂蚁金服

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ