1000 Nhà sáng lập Công nghệ tài chính thế giới - Số 20 La Dân, nhà sáng lập nền tảng thanh toán trả góp và quản lý đầu tư Qudian (Trung Quốc)

04-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) udian là nhà bán lẻ đồ điện tử từ Trung Quốc cung cấp nền tảng thanh toán trả góp và quản lý đầu tư để cho vay vi mô đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn.

 

 

Nhà sáng lập La Dân.

La Dân, 35 tuổi, người sáng lập và giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến Qudian Inc, sở hữu khoảng 1/5 công ty. Theo Bloomberg Billionaires Index, phạm vi giá trị giá trị doanh nghiệp tối thiểu của startup là 6,3 tỷ đô la Mỹ dựa trên số cổ phần mà nó sẽ vượt trội sau đợt chào bán năm 2017, và mang lại cho La Dân  một giá trị ròng ít nhất là 1,2 tỷ đô la Mỹ.

 La Dân có bằng bằng cử nhân từ Đại học Sư phạm Giang Tây vào năm 2004, đã thành lập doanh nghiệp fintech cách đây ba năm. Qudian nhắm vào hàng triệu thanh niên ở Trung Quốc do các công ty tài chính phục vụ và cần tín dụng để chi tiêu tùy ý. Công ty cho vay gần như hoàn toàn thông qua thiết bị di động.

Qudian

 

 

Sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Qudian La Dân trong buổi IPO của công ty trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào ngày 18/10/2017. Ảnh: AP

Qudian là nhà bán lẻ đồ điện tử từ Trung Quốc cung cấp nền tảng thanh toán trả góp và quản lý đầu tư để cho vay vi mô đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn.

Được thành lập vào năm 2014, Qudian là một công ty Fintech có trụ sở tại Trung Quốc thuộc thể loại 'cho vay'. Qudian hoạt động rộng rãi như một trang web cho vay vi mô sinh viên, một khoản thanh toán trả góp và nền tảng quản lý đầu tư. Trong khi ở các nước phương Tây, nhiều giao dịch mua được thực hiện thông qua thẻ tín dụng cho phép hoàn vốn, người tiêu dùng tại các thị trường Trung Quốc hiện không sử dụng nhiều cơ chế đó và phạm vi được tạo cho các nền tảng như Qudian. Công ty đã hình thành quan hệ đối tác với một số thương mại điện tử, dịch vụ kỹ thuật số và dịch vụ tài chính nhằm thu hút người tiêu dùng.

Trong nửa đầu năm 2017, doanh nghiệp có trụ sở tại Bắc Kinh này là nhà cung cấp tín dụng tiêu dùng hàng đầu của Trung Quốc. Qudian xử lý 38,2 tỷ NDT (7,83 tỷ đô la Singapore) trong giao dịch cho 7 triệu người vay tích cực trong giai đoạn đó. Gần 60% giao dịch trong năm 2016 đã có lãi suất hàng năm trên 36%.
 

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ