VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 30 năm ngày thành lập Ngân hàng TNHH Indovina (21/11/1990 – 21/11/2020)

21-11-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Indovina (Indovina Bank Ltd. - IVB) là ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam được thành lập ngày 21 tháng 11 năm 1990 theo Giấy phép Đầu tư số 135/GP của Ủy ban Nhà nước về Hợp tác và Giấp phép hoạt động số 08/NH-GP do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 29 tháng 10 năm 1992.

Hiện nay, IVB đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp đổi sang Giấy phép thành lập và hoạt động số 101/GP-NHNN ngày 11 tháng 11 năm 2019. Các bên liên doanh của IVB hiện nay là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Cathay United (Cathay United Bank – CUB) của Đài Loan. Đến cuối năm 2018, vốn điều lệ của IVB là 193 triệu USD, trong đó VietinBank và Cathay United Bank mỗi bên góp 96,5 triệu USD.

 

 

Ngân hàng IVB với Hội Sở Chính tại TP.HCM cùng 13 Chi nhánh, 1 trung tâm kinh doanh và 19 Phòng giao dịch đặt tại các Thành phố lớn và vùng kinh tế trọng điểm như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương và Đồng Nai, đã và đang trở thành một trong những đầu mối tài chính đứng đầu của các công ty nước ngoài đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. IVB cũng tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam bằng việc cung ứng các dịch vụ ngân hàng đa dạng với chất lượng tốt cho mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

 

 

Ngân hàng Indovina Bank (IVB) sẵn sàng phục vụ và cung ứng cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích như: Nhận tiền gửi ngoại tệ và tiền Việt Nam; Tài khoản cá nhân: Tài khoản tiết kiệm, tài khoản thanh toán cá nhân; Tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản thanh toán, tài khoản đầu tư, tài khoản thanh toán hoặc đầu tư có bảo lãnh, ...; Cho vay ngoại tệ và tiền Việt Nam; Phát hành bảo lãnh ngân hàng, bảo lãnh doanh nghiệp và các dự án đầu tư; Phát hành thư tín dụng; Thông báo và xác nhận thư tín dụng; Chiết khấu Bộ chứng từ xuất khẩu có truy đòi; Nhờ thu chứng từ; Chiết khấu hối phiếu; Chuyển tiền trong nước và quốc tế; Dịch vụ ngoại hối; Dịch vụ ngân hàng đại lý; Thẻ thanh toán, thẻ ATM và thẻ tín dụng; Dịch vụ Ngân hàng điện tử (Dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking); Dịch vụ Tiền gửi online; Thanh toán hóa đơn: Hóa đơn điện, nước, Internet; Thanh toán các nghĩa vụ ngân sách nhà nước; Các dịch vụ khác được Ngân hàng Nhà nước cho phép.

 

 

Trong 30 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Indovina đã đạt được những thành tựu : Ngân hàng Indovina Bank (IVB) là ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam; Lãnh đạo của Ngân hàng Indovina Bank (IVB) được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng bằng khen trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, góp phần phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua; Ngân hàng Indovina Bank (IVB) cũng nhận được giải “chất lượng xử lý giao dịch trong thanh toán quốc tế tốt năm 2015”

 

Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Indovina (Indovina Bank Ltd. - IVB)

Địa chỉ: 97A Nguyễn Văn Trỗi - Phường 12 - Quận Phú Nhuận - TP. Hồ Chí Minh

Website: https://www.indovinabank.com.vn/

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 11/2020)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ