Đây là cách Mark Zuckerberg, Bill Gates và những người thành đạt nhất khởi động ngày mới của mình

22-07-2016

Dù là đến phòng gym, đọc báo hay thưởng thức một cốc cà phê, hầu hết ai cũng có những thói quen vào buổi sáng mà chúng ta hay bỏ qua.

 

Đây là cách Mark Zuckerberg, Bill Gates và những người thành đạt nhất khởi động ngày mới của mình

 

Vậy nên có một hay nhiều thói quen tốt sẽ giúp chúng ta năng suất hơn suốt cả ngày, và sự đều đặn sẽ dẫn đến một kết quả là một cuộc sống chất lượng.

Với sự giúp đỡ từ một infographic tuyệt đẹp của sleepypeople.com, chúng ta hãy cùng tham khảo những thói quen mở đầu một ngày của một vài vị doanh nhân thành đạt nhất.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tập gym mỗi sáng

Ông thức dậy vào 6h45 mỗi sáng, sau đó đến phòng tập cả cardio và đẩy tạ.

Hoàn thành xong các bài tập, Obama sẽ trở về ăn sáng cùng vợ và các con gái, trước khi đưa các con đi học. Sau đó mới là lúc bắt đầu công việc điều hành đất nước của mình.

Starbucks CEO Howard Schultz dậy rất sớm tập luyện và thưởng thức một cốc cà phê ngon

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi cà phê xuất hiện trong thói quen sáng sớm người đàn ông điều hành Starbucks.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012 với Bloomberg BusinessWeek, Schultz kể ông thường dậy vào 4h30 mỗi sáng để chạy bộ cùng với ba chú chó của ông, trước khi trở về pha cà phê và làm bữa cho mình cùng vợ vào 5h45.

Schultz thường để ý rất cụ thể về loại cà phê mà ông uống, ông sẽ chỉ sử dụng "bột thô nghiền đủ lâu Sumatra" ngâm trong nước sôi 3-4 phút, theo như BusinessWeek. Sau đó là đến giờ làm việc. Ông từng kể mình uống đến 5 cốc cà phê mỗi ngày.

 

Cố tổng giám đốc điều hành Apple Steve Jobs ngồi thiền, tự hỏi mình đúng một câu hỏi trong suốt hơn 30 năm làm việc.

Thiền đạo luôn đóng một vai trò thiết yếu trong cuộc sống của Steve, là một người ăn chay và theo đạo Phật, những thói quen và triết lý trong Phật giáo đã giúp ông luôn sáng tạo và tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Sau khi thức dậy, Jobs sẽ đứng trước gương và tự nói với bản thân:"Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, liệu mình sẽ hài lòng với những thứ mình sẽ làm trong hôm nay không?" Và nếu buổi tối đi ngủ với câu trả lời là Không trong nhiều ngày liền, ông biết mình cần phải thay đổi thứ gì đó.

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates thường tập luyện cả tâm hồn và thể chất cùng một lúc

Sleepypeople.com nói rằng Gates thường dành một giờ đồng hồ trên máy chạy bộ, đồng thời xem những video giáo dục từ Teaching Company, từ đó đảm bảo rằng mọi khía cạnh của sức khỏe ông được bảo đảm.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg hay thức đến sáng luôn

Nếu ngủ đêm Mark sẽ dậy và chạy bộ cùng bạn bè, nhưng anh không hay ngủ lắm, khi thường xuyên thức đến 6 giờ sáng trò chuyện với nhân viên của mình.

Zeff Bezos của Amazon không phải là con người của buổi sáng

Không giống như những tượng đài công nghệ khác, Zeff Bezos luôn đặt tầm quan trọng vào việc ngủ đủ, ông luôn muốn ngủ liền mạch 8 tiếng mỗi đêm để có được năng suất cao trong cả ngày sau đó.

Ông cũng không bao giờ xếp lịch họp hành vào buổi sáng để có thể ăn uống thỏa thích cùng vợ và bốn người con như một cách khởi đầu ngày mới thoải mái nhất.


Nhật Anh/ Theo Trí Thức Trẻ

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ