Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Tôi đưa con về vì tin bác sĩ Việt Nam'

20-03-2020

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói đã quyết định đúng đắn khi đưa con gái về nước chữa bệnh, và kêu gọi doanh nhân góp sức chống đại dịch.

Tại lễ phát động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 ở TP HCM ngày 20/3, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương Johnathan Hạnh Nguyễn bày tỏ niềm vui khi sức khoẻ con gái - "bệnh nhân 32" đang hồi phục. 

Con ông sống tại Anh, sang Milan dự tuần lễ thời trang từ ngày 21 đến 23/2, gặp "bệnh nhân 17", sau đó được xác định nhiễm nCoV. Ngày 9/3, cô được gia đình thuê máy bay riêng đưa về TP HCM, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới. 

 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn phát biểu tại lễ phát động ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19. Ảnh: Quỳnh Trần.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn phát biểu tại lễ phát động ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19. Ảnh: Quỳnh Trần.

 

Ông Hạnh Nguyễn cho biết, khi Anh xảy ra dịch bệnh, gia đình lên phương án đưa con về Việt Nam bởi tin tưởng vào ngành y tế và đội ngũ bác sĩ trong nước, một phần là tình cảm cha con gắn bó. Quá trình đưa con về, gia đình ông tuân thủ các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

"Tôi trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi cho đội ngũ y bác sĩ TP HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn", ông nói, bày tỏ lòng biết ơn với các bác sĩ và những người giúp đỡ con mình.

Đây không phải lần đầu gia đình ông được các bác sĩ giúp đỡ. Dẫn câu chuyện 35 năm trước, ông Hạnh Nguyễn kể, khi về Việt Nam được lãnh đạo nhà nước giao nhiệm vụ mở đường bay. Lúc đó, hai con của ông bị bệnh sốt xuất huyết. Hoàn cảnh đất nước lúc đó khó khăn nhưng với sự tận tình của các bác sĩ, con ông đã vượt qua cơn bệnh.

Ông mong lần này đất nước cũng vượt qua dịch Covid-19, đồng thời kêu gọi doanh nghiệp, kiều bào, người dân trong nước đóng góp vào các quỹ để góp sức chống đại dịch. "Đó cũng chính là bảo vệ cho bản thân, gia đình chúng ta", ông nói.

Ngoài quyên góp ủng hộ công tác phòng chống Covid-19, lễ phát động do Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM tổ chức sáng nay còn kêu gọi ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Chương trình nhận được hơn 70 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, cơ quan, nhà hảo tâm. Trong đó, gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ 30 tỷ đồng.

Sự kiện xuất phát từ lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19 từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 17/3.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 85 ca nhiễm nCoV, trong đó 17 ca đã được chữa khỏi. Riêng TP HCM có 17 trường hợp (3 ca đã bình phục), 3.843 người đang được theo dõi tại khu cách ly tập trung và 633 trường hợp đang cách ly theo dõi tại nhà.


Theo Mạnh Tùng - Vnexpress

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ