Khí chất rồng – Nguồn cảm hứng thay đổi diện mạo mới của Saigon Special.

25-05-2016

Thương hiệu bia Saigon Special vừa cho ra mắt nhận diện bao bì mới với biểu tượng Rồng đầy ấn tượng. Nhân sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị với ông Vũ Quang Hải – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn.

Xin ông chia sẻ về lý do Sabeco quyết định tạo nên diện mạo mới cho bia Saigon Special?

Tính đến nay, bia Saigon Special đã có gần 20 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt. Tôi có thể tự hào nói rằng Saigon Special đã trở thành một trong những thương hiệu "Made in Việt Nam" ấn tượng nhất trên thị trường hiện nay. Kết quả đó là sự nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo và công nhân viên Bia Sài Gòn – bên cạnh việc ổn định và nâng cao chất lượng – đã không ngừng sáng tạo đổi mới về hình thức của các sản phẩm bia Sài Gòn, nhằm đáp ứng sự đòi hỏi ngày càng cao của thị trường, thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng. Việc thay đổi nhận diện lần này của nhãn hàng bia Saigon Special cũng vậy, với hình ảnh Rồng được lấy cảm hứng từ "khí chất Rồng" chúng tôi mong muốn sản phẩm có một hình ảnh tươi mới và một  nguồn năng lượng dồi dào, qua đó sẽ truyền được cảm hứng mới  đến  người tiêu dùng.

Không chỉ dừng ở việc tạo một chiếc áo mới hiện đại hơn cho sản phẩm, trung thành với cam kết sự phát triển của thương hiệu gắn liền với lợi ích cộng đồng, bia chai Saigon Special có thêm nhãn chụp cổ chai, nhằm góp phần hơn nữa trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Khí chất rồng – Nguồn cảm hứng thay đổi diện mạo mới của Saigon Special - 1

Hình ảnh trước đây của bia Saigon Special đã quá quen thuộc với người Việt Nam, điều này là lợi thế nhưng cũng là thách thức với diện mạo mới. Ông có tin rằng hình ảnh mới cũng sẽ tạo được thành công tương tự?

Mỗi một sự thay đổi là một cái mốc đỉnh cao mà chúng tôi muốn đạt tới, điều đó đương nhiên đã là sự thách thức mà chúng tôi sẽ phải đối diện. Tuy nhiên chúng tôi quan niệm rằng có đổi mới thì mới có sự phát triển. Sự đổi mới về diện mạo của sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

Với thông điệp mới của chiến dịch “Diện mạo mới, vẫn một tình yêu đích thực”, chúng tôi muốn khẳng định dù sẽ có rất nhiều thay đổi về hình dáng bên ngoài, nhưng sẽ có một điều duy nhất không thay đổi, đó là chất lượng của sản phẩm. Và tình cảm chân thành của Saigon Special dành cho người tiêu dùng, không chỉ dừng ở tình yêu, mà hơn thế, đó luôn là sự tri ân! 

Bia Saigon Special diện mạo mới được thiết kế với hình ảnh quen thuộc về mặt biểu tượng, mang ý nghĩa sâu sắc và sự đột phá trong thiết kế sáng tạo, tôi tin rằng chai Saigon Special Rồng Xanh  cũng  sẽ giành được "tình yêu đích thực" của người tiêu dùng. Bạn có thấy nhãn chai mới của Saigon Special rất ấn tượng với hình ảnh rồng mạnh mẽ và phong độ không? (Cười).

Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về cảm hứng tạo nên Saigon Special "Rồng Việt" không?

Bắt đầu từ lòng tự hào “dân tộc Việt là nòi giống con Rồng cháu Tiên”, chúng tôi quyết định chọn Rồng làm hình ảnh đại diện cho diện mạo mới của Saigon Special. Chúng tôi chọn Rồng vì Rồng là linh vật có nguồn gốc cao quý, thể hiện được niềm tự hào dân tộc và khát vọng vươn xa, vươn cao của người Việt Nam. 

Bên cạnh đó, chúng tôi muốn tạo ra sự kết nối giữa Saigon Special và người tiêu dùng, mà chất liệu để kết nối ở đây chính là lòng tự hào vẫn luôn sẵn có trong tiềm thức và tâm hồn người Việt. Tôi hy vọng khi thưởng thức Saigon Special diện mạo mới, người tiêu dùng sẽ cảm nhận được tinh thần mà chúng tôi muốn chuyển tải, qua đó lan tỏa niềm cảm hứng để vươn cao và thành công trong cuộc sống.

Khí chất rồng – Nguồn cảm hứng thay đổi diện mạo mới của Saigon Special - 2

Ông Vũ Quang Hải – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn

Thay đổi này có đi kèm với sự chuyển mình nào trong chiến lược kinh doanh của Bia Sài Gòn không thưa ông?

Chắc chắn rồi! Chính xác phải nói là sự thay đổi này nằm trong sự chuyển mình về chiến lược kinh doanh của Bia Sài Gòn, trong đó việc thay đổi diện mạo về hình ảnh và chất lượng của Bia Saigon Special là một trong những dấu ấn trên lộ trình phát triển bền vững của chúng tôi, nhất là trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới, đặc biệt là khi hiệp định TPP có hiệu lực. Chưa lúc nào thị trường bia lại cạnh tranh khốc liệt như lúc này, các hãng bia lớn trên thế giới gần như đã hội tụ đông đủ ở Việt Nam như Mỹ, Nhật, Nam Mỹ, Hà Lan, Hàn Quốc, Thái Lan…

Tuy nhiên tôi nghĩ rằng thách thức luôn đi kèm với cơ hội.

Vì vậy, chúng tôi đã hoạch định một chiến lược dài hạn, trong đó có việc tập trung đầu tư cho công nghệ sản xuất, hệ thống phân phối... để nâng cao năng lực cạnh tranh và tiếp tục phát huy giá trị trên thị trường nội địa. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục triển khai thông điệp chung tay với cộng đồng, thể hiện bằng sự thân thiện với môi trường trên toàn hệ thống các nhà máy, tiết kiệm năng lượng, công nghệ sạch không gây ô nhiễm...

Tiếp nối chuỗi thành công trong thời gian qua, năm 2015 tổng sản lượng tiêu thụ của Bia Sài Gòn tăng 9% so với năm 2014, đạt doanh thu xấp xỉ 34 ngàn tỷ đồng (tăng 11% so với cùng kỳ), tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ đạt 56%, lợi nhuận sau thuế tăng 28% so với cùng kỳ.

Ngoài việc đóng góp hàng chục ngàn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước, năm 2015 Bia Sài Gòn dành 50 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội và chương trình phối hợp với các đoàn thể như Trung ương Đoàn, Hội chữ thập đỏ Việt Nam…


Theo khampha/ theo 24h.com.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ