Mark Zuckerberg bán 95 triệu USD cổ phần tại Facebook, để thực hiện lý tưởng cao cả

21-08-2016

Đây cũng là động thái đầu tiên sau khi CEO Facebook tuyên bố quyên góp 99% tài sản tại Facebook để làm từ thiện.

Một văn kiện vừa được trình lên SEC vào hôm thứ 6, tiết lộ việc Mark Zuckerberg đã bán đi 768.000 cổ phiếu Facebook mà anh đang nắm giữ. Số cổ phiếu này có giá trị khoảng 95 triệu USD.

Trong bản văn kiện này cũng cho biết, việc bán số cổ phiếu trên là hành động đúng như lời hứa trước đây của CEO Facebook. Đó là quyên góp 99% tài sản của mình tại Facebook, để làm từ thiện. Số tiền đó sẽ đư��c chuyển vào một quỹ từ thiện mà vợ chồng Mark Zuckerberg sáng lập.

 

Zuckerberg cho biết quỹ từ thiện của vợ chồng anh sẽ tập trung vào “giáo dục, chữa bệnh, kết nối mọi người và xây dựng cộng đồng”. Anh cũng muốn tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ sau này, cho con gái vừa chào đời của anh.

Đây cũng là lần đầu tiên CEO Facebook quyết định bán đi cổ phần của mình, bước đầu tiên trong kế hoạch quyên góp 1 tỷ USD trong vòng 3 năm để làm từ thiện. Cũng có nghĩa là sẽ còn nhiều lần bán cổ phần tương tự như vậy trong tương lai.

Hiện tại Mark Zuckerberg vẫn còn đang sở hữu 400 triệu cổ phiếu của Facebook, do đó 95 triệu USD trên chỉ là một phần rất nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của tỷ phú trẻ tuổi này. Ngay cả khi bán đi phần lớn cổ phần của mình, CEO Mark Zuckerberg vẫn có quyền biểu quyết rất cao tại Facebook.

 

Theo Genk.vn/ Tham khảo: recode

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ