NHÀ SÁNG NGHIỆP – Tin tức tổng hợp ngày 17/9/2018

17-09-2018

NHASANGNGHIEP.VN – Trung tâm Dữ liệu các nhà sáng nghiệp Việt Nam và Thế giới điểm tin hoạt động của các doanh nhân, nhà sáng lập trong và ngoài nước, ngày 15/9/2018.

VIỆT NAM

  1. Người sáng lập Chua Chwee Whatt của Bak Kut The, chuỗi nhà hàng sườn heo của Singapore, đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Cơ sở nằm ở tầng trệt của trung tâm mua sắm RomeA của Thành phố Hồ Chí Minh ở Quận 3.
  2. Nadiem Makarim, Giám đốc điều hành và người sáng lập Go-Jek, cho biết: “Sau hơn một tháng thử nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh, Go-Viet có 1,5 triệu lượt tải xuống và hiện chiếm 35% thị phần xe đạp kết nối nền tảng trong thành phố.”
  3. Vào sáng 17/9, Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum giao lưu cùng giới công nghệ Hà Nội về khả năng mở rộng của tiền mã hóa, cơ hội ứng dụng Blockchain.
  4. Ngày 18/09/2018, bà Paula Begoun, nhà sáng lập nên thương hiệu Dược mỹ phẩm nổi tiếng toàn cầu Paula’s Choice Skincare sẽ chính thức ghé thăm Việt Nam trong chuyến công du tại Châu Á, mang theo những thông điệp chăm sóc da đúng đắn nhất dành riêng cho phái đẹp Việt.

THẾ GIỚI

  1. Elon Musk, nhà sáng lập kiêm CEO của Tesla, mong muốn có thể hoàn thiện cơ sở sửa chửa xe nội bộ cho chủ sở hữu Tesla. Việc sửa chữa sẽ chỉ mất 1 ngày, hoặc 1 giờ và cải thiện xe tốt hơn trước khi bị tai nạn.
  2. Michael Froman, người từng là Đại diện Thương mại Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama, đã đưa ra một số lời khuyên cho nhóm của Trump, nhưng nhấn mạnh rằng chính quyền hiện nay đang tập trung vào 'các vấn đề thương mại lâu dài'.
  3. CEO Alphabet, đồng sáng lập Google Larry Page đã khước từ hầu hết các công việc tại gã khổng lồ internet và thay vào đó dành nhiều thời gian hơn cho hòn đảo Caribê riêng của mình, một báo cáo của Bloomberg Businessweek cho biết.
  4. Nhà sáng lập kiêm CEO  JD.com Richard Liu sẽ không còn tham dự một diễn đàn công nghệ cao do nhà nước quản lý ở Thượng Hải trong tuần này , một sự vắng mặt xảy ra sau khi ông bị bắt vì nghi ngờ liên quan đến bê bối tình dục ở Hoa Kỳ vào tháng trước.
  5. Người sáng lập của Perry Ellis International đang lãnh đạo tư nhân hóa trị giá 437 triệu đô la Mỹ của công ty. George Feldenkreis sẽ mua tất cả các cổ phiếu phổ thông nổi bật của công ty chưa được sở hữu bởi các thành viên trong gia đình.
  6. Daesik Kim, người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Bithumb - trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới - đang trở lại ngành thanh toán với tư cách là Giám đốc tiền điện tử của Bezant, một giao thức thanh toán và tiền điện tử cho lĩnh vực giải trí kỹ thuật số và thương mại điện tử.

Khang Nguyễn - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ