NHÀ SÁNG NGHIỆP – Tin tức tổng hợp ngày 18/9/2018

18-09-2018

NHASANGNGHIEP.VN - Trung tâm Dữ liệu các nhà sáng nghiệp Việt Nam và Thế giới điểm tin hoạt động của các doanh nhân, nhà sáng lập trong và ngoài nước, ngày 18/9/2018.

 

Việt Nam

  1. Sau khi bán công ty gần 2.000 tỷ đồng cho tập đoàn Novaland hồi năm ngoái, gần đây nữ doanh nhân sinh năm 1988 Lê Nguyễn Diễm My lại bất ngờ xuất hiện với thương vụ mua lại dự án Khang Điền tại Quận 9, theo CafeF.
  2. Hồ Thị Thanh Hương, trên cương vị Chủ tịch HĐQT Công ty Du lịch Đồng Đội Phú Quốc và là người sáng lập thương hiệu Ngọc trai Queen Pearl PQ, một thương hiệu đi đầu về ngành chế tác ngọc trai cao cấp tại Việt Nam, đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018 (VBS 2018) vừa qua.
  3. Theo bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH, để “mang Việt Nam ra thế giới”, hãng đã sản xuất ra nhiều dòng thực phẩm tươi sạch đẳng cấp quốc tế. Nhà máy chế biến sữa khổng lồ tại Nga khởi côngđược coi là cú đánh chiến lược của TH trên con đường chinh phục mục tiêu “mang Việt Nam ra thế giới”.

 

Thế giới

  1. Người sáng lập Salesforce, Marc Benioff và vợ Lynne Benioff, đã đồng ý mua tạp chí Time với giá 190 triệu đô la tiền mặt từ công ty truyền thông và tiếp thị Meredith Corporation.
  2. Hơn hai năm sau khi rời khỏi LendingClub, nhà sáng lập Renaud Laplanche vẫn sở hữu hàng triệu đô la giá trị cổ phiếu trong công ty này. Ông cho biết ông tin tưởng khả năng kinh doanh và nhân viên nơi đây
  3. Oscar Olsson, sáng lập kiêm CEO của Nyden, thương hiệu mới nhất của H&M, đang rời khỏi tổ chức để theo đuổi các dự án khác, theo Business of Fashion.
  4. Công ty tên lửa của Elon Musk, SpaceX, tuyên bố hôm thứ ba rằng Yusaku Maezawa, nhà sáng lập tỷ phú và CEO của nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Nhật Bản Start Today, sẽ là hành khách tư nhân đầu tiên bay vòng quanh mặt trăng.
  5. Elizabeth Yin, đồng sáng lập, Hustle Fund cho biết: “Thị trường hệ sinh thái công nghệ Đông Nam Á đã phát triển trong vài năm qua. Singapore nói riêng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp. Chúng tôi muốn có cơ hội hợp tác với những người sáng lập có thể thực hiện với tốc độ cao.”
  6. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh PE-VC châu Á năm 2018 tại Singapore hôm thứ tư, nhà sáng lập Robbie Antonio gợi ý về khả năng Revolution Precrafted đạt được mức giá trị 10 tỷ USD trong vòng 3-4 năm sau khi đạt được trạng thái kỳ lân vào năm 2017.

Theo Khang Nguyễn - NHASANGNGHIEP.VN

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ