Tài sản tăng ‘điên cuồng’, tỷ phú Nhật Vượng vươn lên top 240 người giàu thế giới

09-04-2018

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng từ 4,3 tỷ lên 7 tỷ USD. Với khối tài sản kếch xù, ông Vượng chính thức vươn lên top 240 người giàu nhất hành tinh.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của tạp chí danh tiếng Forbes hôm 5/4, tài sản của tỷ phú USD Việt Nam Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng mạnh và đứng ở mức 7 tỷ USD. Với khối tài sản kếch xù, đây là lần đầu tiên có tỷ phú Việt lot top 240 người giàu nhất thế giới.

Đáng chú ý, tài sản của ông Vượng – Chủ tịch Vingroup liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây. Theo công bố của Forbes hồi đầu tháng 3/2018 tài sản của tỷ phú Vượng là 4,3 tỷ USD. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam đã tăng tới 2,7 tỷ USD.

Với tốc độ này, nhiều khả năng ông Nhật Vượng sẽ lọt top 100 người giàu nhất hành tinh trong năm nay.

ty phu

Tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng đang sở hữu 7 tỷ USD.

Tài sản của ông Vượng tăng mạnh sau khi cổ phiếu VIC liên tục bứt phá và lập các đỉnh cao mới. Trong phiên 5/4, VIC lên đỉnh cao mới với 131.000 đồng/cổ phiếu, so với hồi tháng 3 (95.000 đồng/cổ phiếu), tăng hơn 35%.

Cổ phiếu bứt phá giúp vốn hóa của Vingroup tăng lên 345 ngàn tỷ đồng (15,2 tỷ USD), vượt Vinamilk trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán.

Ở vị trí hiện tại, ông Vượng đã vượt xa nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới như: đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump (3 tỷ USD), tỷ phú Thái chủ của câu lạc bộ Leicester City Vichai Srivaddhanaprabha, ông chủ câu lạc bộ bóng đá Tottenham Lewis hay nhà sáng lập Uber Travis Kalanick,...

Ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được Tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú đô la vào tháng 3/2013 và là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Khi đó, Forbes thống kê tài sản của ông Vượng khoảng 1,5 tỷ USD. Như vậy, chỉ sau 5 năm, khối tài sản của ông Vượng đã tăng lên 7 tỷ USD.


Theo Minh Đan (T/h) / sohuutritue.net.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ