Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 38: Jerry Yang, đồng sáng lập Yahoo

05-08-2018

(Kyluc.vn - VietKings) Jerry Yang bắt đầu Yahoo vào năm 1995 và sau này đã từ bỏ công ty, tích lũy một khoản tiền 1,15 tỷ USD trong sự nghiệp.

Yang sinh năm 1988 tại Đài Bắc, Đài Loan, và cha anh mất hai năm sau đó. Ông chuyển đến sống cùng gia đình tại San Jose, California khi anh lên tám tuổi. Khi đến Mỹ, Yang chỉ biết một từ tiếng Anh: “giày”.

Nhưng bất chấp những bất lợi lớn này, Yang rất xuất sắc trong trường và theo học Stanford, tốt nghiệp năm 1990. Tuy nhiên, ông đã bỏ ngang việc học với bật PhD. Ông bắt đ��u Yahoo vào năm 1995 và sau này đã từ bỏ công ty, tích lũy một khoản tiền 1,15 tỷ USD trong sự nghiệp.

 

 

Jerry Yang

Yang thành lập Yahoo! vào năm 1994 cùng với David Filo, giữ chức vụ Giám đốc điều hành từ năm 2007 đến năm 2009 và rời đi vào năm 2012. Sau đó, ông thành lập một công ty đầu tư mạo hiểm gọi là AME Cloud Ventures và, vào năm 2015, phục vụ trên một số hội đồng quản trị của công ty. Theo Rob Solomon, một nhà tư bản mạo hiểm Yang là “một nhà sáng lập vĩ đại, nhà truyền giáo, nhà chiến lược và cố vấn”, đã “tạo ra kế hoạch chi tiết cho những gì có thể trên Internet”.

Vào tháng 2 năm 2007, Yang và vợ đã tặng 75 triệu đô la cho Đại học Stanford, trường cũ của họ, 50 triệu đô la trong số đó đã xây dựng “Jerry Yang và Akiko Yamazaki Environment and Energy Building”, một nghiên cứu đa ngành, giảng dạy và xây dựng phòng thí nghiệm được thiết kế với các nguyên tắc kiến ​​trúc bền vững.

 

 

Jerry Yang (trái) và David Filo

Tại Stanford, Jerry Yang có bằng cấp Cử nhân và Thạc sĩ về kỹ thuật điện, sau đó bỏ học vị tiến sĩ chương trình để sáng lập Yahoo với David Filo vào năm 1995.

Vào tháng 5/2017, Verizon đã hoàn thành việc mua lại Yahoo với giá 4,48 tỷ đô la.


Khang Nguyễn - Kyluc.vn- Vietkings

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ