Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 39: Tỷ phú Kenneth Hendricks, nhà sáng lập ABC Supply

06-08-2018

(Kyluc.vn - VietKings) Tỷ phú Kenneth Hendricks đã bỏ học trung học và phụ giúp cha mình trong công việc bán mái lợp. Ông đã phát huy sự nghiệp từ truyền thống mà ông thừa hưởng.

 

 

Tỷ phú Kenneth A. 'Ken' Hendricks

Kenneth A. 'Ken' Hendricks (1941 - 2007) là một doanh nhân người M�� đã phát triển một công ty cung cấp ván lợp trị giá 2,6 tỷ đô la.

Là con trai của một người thợ lợp mái, ông Hendricks đã đầu tư vào những năm 1970 với tư cách là một nhà thầu lợp mái trên khắp các tiểu bang trong khi phần lớn các đối thr của ông vẫn là công ty địa phương hay khu vực. Ông đã mua các công ty cung cấp mái lợp thất bại và biến chúng thành lợi nhuận

Kinh doanh

 

 

Ken và Diane Hendricks thành lập ABC Supply vào năm 1982. 

Hendricks, sinh ra và lớn lên ở Janesville, Wisconsin, bỏ học trung học và cùng cha làm công việc kinh doanh mái lợp vào cuối tuần. Cuối cùng, ông bắt đầu công ty riêng của mình, ông đã phát triển thành một hoạt động đa quốc gia 500 người vào năm 1971, một thời điểm mà hầu hết các nhà lợp mái vẫn mang tính địa phương. Sau khi giao công ty cho nhân viên để ông có thêm thời gian cá nhân, ông ấy bắt đầu ABC Supply bằng cách mua 3 địa điểm Bird and Sons. Qua nhiều năm, ABC Supply đã mở rộng tới gần 500 cửa hàng thông qua các công ty mới thành lập và mua lại.

Gần đây nhất ABC đã mua lại nhà phân phối tấm lợp lớn thứ hai Bradco Supply vào năm 2010. ABC Supply đã trở thành nhà bán buôn lớn nhất của Mỹ về tấm lợp, vách ngoài, cửa sổ và nguồn cung cấp máng xối, với doanh thu hàng năm trên 3 tỷ USD. Hendricks vẫn là chủ sở hữu duy nhất, và được thêm vào Forbes 400 vào năm 2004. Năm 2006, với tài sản cá nhân của ông ước tính khoảng 2,6 tỷ đô la, Hendricks được thêm vào danh sách các tỷ phú của thế giới Forbes.

Ông cũng sở hữu trung tâm mua sắm Beloit Plaza và khu phức hợp sản xuất của tập đoàn Beloit trước đây, phần lớn trong số đó đã được tái phát triển hoàn toàn; ABC Supply đã tiếp quản hầu hết khu phức hợp Fairbanks-Morse bị bỏ hoang. Năm 2008, ông được trao tặng giải thưởng 'Giải thưởng 20 năm xuất sắc' từ Hiệp hội Downtown Beloit vì 'nuôi dưỡng một phong trào nhỏ' tái tạo năng lượng cho khu kinh doanh thành phố.

Giải thưởng, tài sản

Năm 2006, Inc đã chọn Hendricks vào giải thưởng Doanh nhân của năm 2006 của năm. Inc đã xếp hạng ABC Suppy hạnh 1 trong 500 doanh nghiệp Hoa kỳ vào năm 1986.

Kenneth A. Hendricks mất ở tuổi 66 tuổi do tai nạn từ công trường làm việc. Ông là một học sinh bỏ học trung học đã chuyển đổi ba doanh nghiệp xây dựng hàng hóa khiêm tốn của Wisconsin thành ABC Supply, nhà cung cấp vật liệu lợp và vách ngoài lớn nhất cho các nhà thầu ở Hoa Kỳ. Vào năm cuối, Hendricks có giá trị ròng hơn 2,6 tỷ USD, đứng thứ 91 trong danh sách 400 người Mỹ giàu nhất của tạp chí Forbes.

 


Khang Nguyễn - Kyluc.vn- Vietkings

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ