Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 44: Mark Zuckerberg – Đồng sáng lập mạng xã hội Facebook

11-08-2018

(Kyluc.vn-Vietkings) Facebook nhanh chóng được mở rộng và cuối cùng vượt ra ngoài các trường cao đẳng, đạt một tỷ người dùng vào năm 2012.

 

 

 

 

Mark Elliot Zuckerberg (sinh năm 1984) là một doanh nhân công nghệ Mỹ và là nhà từ thiện nổi tiếng nhất đồng sáng lập và dẫn đầu Facebook với tư cách chủ tịch và giám đốc điều hành.

 

 

 

 

 

 

Sinh ra ở White Plains, New York, Zuckerberg theo học Đại học Harvard, nơi anh sáng lập và cho ra đời Facebook từ phòng ngủ tập thể vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, cùng với bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes.

 

 

 

Ban đầu được khai trương để chọn các trường đại học, trang web mở rộng nhanh chóng và cuối cùng vượt ra ngoài các trường cao đẳng, đạt một tỷ người dùng vào năm 2012. Zuckerberg đã công bố IPO vào tháng 5 năm 2012. Giá trị tài sản ròng của anh được ước tính là 67,1 tỷ đô la kể từ ngày 26/7/2018, giảm 15,4 tỷ đô la so với ngày hôm trước sau khi cổ phiếu của Facebook giảm 19%.

 

 

 

 

Từ năm 2010, tạp chí Time đề tên Zuckerberg trong số 100 người giàu nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới như là một phần của giải thưởng Nhân vật của năm. Vào tháng 12 năm 2016, Zuckerberg được xếp hạng 10 trong danh sách của Forbes về những người quyền lực nhất thế giới.

 

 

Mặc dù không hoàn thành việc học đại học, vào ngày 28/5/2017, Zuckerberg đã nhận bằng danh dự từ Harvard.

 

 

 

 

Vào đầu năm 2018, người dẫn dắt Facebook phải đối mặt với muôn vàn khó khăn về chính sách dữ liệu và an ninh đối với người dùng. Mark liên tục điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ và những nhà chính sách châu Âu.

 

 

Facebook được nhìn nhận là đang có những cố gắng để được bước chân vào thị trường lớn Trung Quốc.

 

 

 


Khang Nguyễn - Kyluc.vn - vietkings

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ