Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 62 Sean Parker - Đồng sáng lập Napster, CEO của Brigade Media

29-08-2018

(#KỷLục-VietKings) - Vào năm cuối cấp trung học, Parker kiếm được hơn 80.000 đô la một năm thông qua các dự án khác nhau, đủ để thuyết phục cha mẹ cho phép anh bỏ học đại học và theo đuổi nghề nghiệp là một doanh nhân.

 

 

 

 

 

Sean Parker (sinh năm 1979) là một doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ, đáng chú ý nhất là đồng sáng lập dịch vụ máy tính chia sẻ tập tin Napster, và là chủ tịch đầu tiên của trang mạng xã hội Facebook. Ông cũng đồng sáng lập Plaxo, Causes, Airtime.com, và Brigade, một nền tảng trực tuyến cho sự tham gia của người dân.

 

 

Ông là người sáng lập và là chủ tịch của Quỹ Parker, tập trung vào khoa học đời sống, sức khỏe cộng đồng toàn cầu và sự tham gia của người dân. Trong danh sách các tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes năm 2016, ông được xếp hạng 722 với giá trị ròng 2,4 tỷ USD.

 

 

 

 

Sean Parker được biết đến là người đồng sáng lập Napster và là chủ tịch sáng lập của Facebook. Khi còn học trung học, Parker bắt đầu viết mã cho các công ty và thực tập tại công ty khởi nghiệp FreeLoader của Mark Pincus.

 

 

Ông đã giành được giải khoa học máy tính của bang Virginia để phát triển một trình thu thập dữ liệu web và kiếm được một thực tập với CIA. Mang lại hơn 80.000 đô la một năm thông qua công việc máy tính của mình, Parker thuyết phục cha mẹ của mình để cho anh ta trì hoãn đại học.

 

 

Ông và người bạn Shawn Fanning đã thành lập Napster, mà Parker gọi là 'Napster University', bởi vì nó dạy ông những kỹ năng kinh doanh mà ông đã sử dụng để đầu tư vào các công ty công nghệ cao như Facebook, Spotify, Airtime và WillCall. Giá trị tài sản ròng của Parker ước tính hơn 2 tỷ USD.

 

 

Về thiện nguyện, Parker là một người ủng hộ tích cực của các nhóm bao gồm Code for America, Stand up to Cancer, Viện Nghiên cứu Ung thư, Bệnh sốt rét No More, Quỹ Clinton, ONE, và chiến dịch “từ thiện: nước”.


Khang Nguyễn - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ