[Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới _P31] Larry Page- Google Inc

29-07-2018

Lawrence Edward "Larry" Page (sinh ngày 26 tháng 3 năm 1973 tại Lansing, Michigan) là một nhà doanh nhân Mỹ, người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google cùng với Sergey Brin.

26/3/ 1973: Lawrence “Larry” Page sinh ra tại Lansing, Michigan, Hoa Kỳ, trong 1 gia đình có cả bố và mẹ- ông Carl Paiga và bà Gloria  là giáo sư khoa học vi tính.

1991: tốt nghiệp trường trung học Lansing, theo đuổi ngành kỹ sư vi tính ở đại học Michigan, sau đó đăng ký học cao học ngành khoa học vi tính tại đại học Stanford.  1996: Larry và Sergey Brin- đồng sáng lập Google Inc, bắt đầu xây d��ng công cụ tìm kiếm đặt tên là “dự án Backrub”.

Tháng 9/1998, dự án Backrub đổi tên thành Google và được nâng cấp lên mô hình công ty. Eric Schmidt được chỉ định là CEO trong khi Page và Brin làm chủ mảng sản phẩm và kỹ thuật.

2004, Google ra mắt Orkut, 1 mạng xã hội, và giới thiệu Google Desktop Search. Cùng năm đó, Google tiến hành niêm yết lần đầu, giúp Page và Brin trở thành triệu phú. Và cũng trong năm 2004, Google.org được hình thành.

2005: chứng kiến mưa sản phẩm của Google với các sản phẩm và ứng dụng như Google Maps, Blogger Mobile, Google readers, iGoogle. 2006, Google thâu tóm Youtube và giới thiệu tính năng chát trên Gmail.

 

 

 

 

Google thiết lập quan hệ đối tác với China Mobile và Salesforce.com vào năm 2007. Công ty cũng ký thỏa thuận cộng tác để cung cấp ứng dụng của Google Apps miễn phí trong lĩnh vực giáo dục đến với hàng ngàn sinh viên của Rwanda và Kenya.

2008, Google ra mắt Google Sites và phiên bản mới của Google Earth. Google Health, 1 dịch vụ thông tin sức khỏe cá nhân cũng được trình làng cùng năm nhưng đã ngừng hoạt động vào năm 2011 do không đạt được hiệu quả mong muốn.

Picasa trên Mac được ra mắt năm 2009 cùng với Google Latitude và phiên bản mới nhất của Google Earth. Google Venture, 1 quỹ đầu tư nhằm ủng hộ cho các công ty công nghệ mới, cũng được giới thiệu cùng năm.

2010, Google thâu tóm Aardvark và Picnik. Google Apps Marketplace, kho ứng dụng trực tuyến được giới thiệu cùng năm nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát ứng dụng điện toán đám mây.

Tháng 1/2011- nay, Larry Page được bổ nhiệm làm CEO. Eric Schmidt, cựu CEO, được bổ nhiệm làm chủ tịch hội đồng quản trị. Google thâu tóm Admeld và Zagat nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng.


Theo Lê Thanh Minh - Theo WorldKings.org

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ