[Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - P93] Evan Spiegel- Snap Inc

02-10-2018

(#KỷLục-VietKings) Evan Thomas Spiegel (sinh ngày 4/6/1990) là một doanh nhân người Mỹ, người đồng sáng lập và là CEO của công ty công nghệ và truyền thông đa quốc gia Snap Inc (thường được biết tới với cái tên Snapchat).

Evan sinh ra tại Los Angeles, California, trong một gia đình có cả cha và mẹ đều là luật sư. Spiegel lớn lên tại Pacific Palisades, California và là một tín đồ của Anh Giáo. Ông theo học tại trường Nghệ Thuật và Khoa Học Crossroads ở Santa Monica, và sau này theo học tại trường đại học Stanford danh tiếng.

 

 

Spiegel theo học lớp thiết kế tại trường cao đẳng Mỹ Thuật và Thiết kế Otis và Trung tâm Mỹ Thuật và Thiết Kế Pasadena vào dịp hè trước khi nhập học tại Standford. Anh cũng có một khoảng thời gian ngắn làm thực tập không lương tại Red Bull với vai trò bán hàng và khi vào đại học, anh cũng có một công việc thực tập có trả lương tại một công ty hóa sinh cũng như làm tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên tại Cape Town, Nam Phi và tham gia vào dự án TxtWeb. Spiegel là thành viên của hội kín Kappa Sigma, một “hội an hem” khá nổi tiếng ở Hoa Kỳ.

Năm 2012, Evan rời Stanford để tập trung phát triển Snapchat chỉ vài thánh trước khi hoàn thành khóa học cùng với hai bạn học chí cốt là Robert Murphy và Reggie Brown (một điểm đáng chú ý, Snapchat chính là bài tập nhóm mà Spiegel và hai người bạn của mình từng làm hồi đại học khi lớp yêu cầu các nhóm học sinh đề xuất ý tưởng kinh doanh mới). Sau này khi Snap Inc được thành lập, Evan được đề cử làm CEO của công ty và giữ vị trí đó cho đến nay.


Theo Lê Minh - Theo WorldKings.org

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ