[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 46 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên (19/10/1974 -219/10/2020)

19-10-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Công ty cổ phần Cơ khí Phổ Yên (FOMECO) được thành lập ngày 19/10/1974 theo Quyết định thành lập số 283/QĐ/TCNSĐT của Bộ trưởng Bộ công nghiệp nặng.Trải qua hơn 40 năm hoạt động, với bề dày kinh nghiệm và thành tựu, Công ty Cơ khí Phổ Yên đã tham gia cung cấp thiết bị, phụ tùng cho rất nhiều khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và các nước trên thế giới.

Công ty cổ phần cơ khí Phổ Yên nằm trong top các doanh nghiệp dẫn đầu về gia công cơ khí chính xác. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm: các loại vòng bi, phụ tùng xe máy, phụ tùng ô tô, con lăn băng tải, phụ tùng cho ngành xây dựng và các sản phẩm cơ khí khác.

Cách đây 45 năm (19/10/1974), Nhà máy Vòng bi (tiền thân của Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên ngày nay) được thành lập. Trong 45 năm qua, Công ty đã không ngừng đổi mới, phát triển, sản xuất kinh doanh tăng trưởng liên tục qua các năm, tạo được vị thế vững chắc trên thị trường trong và ngoài nước về các sản phẩm vòng bi, công nghiệp phụ trợ và xuất khẩu. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, Công ty luôn chú trọng đến việc đầu tư thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại, có tính tự động hóa cao. Với năng lực có được từ trên 1.000 thiết bị sản xuất, trong đó có trên 50% là các thiết bị có chương trình điều khiển kỹ thuật số, Công ty tự tin có thể đáp ứng những đòi hỏi khắt khe về chất lượng từ khách hàng. Thời gian tới, Công ty đặt mục tiêu là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực gia công cơ khí của Việt Nam, luôn là bạn đồng hành tin cậy, góp phần vào sự thành công của khách hàng trong nước và nước ngoài.. Công ty có tổng diện tích là 200.000 m2, với trên 90.000 m2 nhà xưởng. Nhân sự trực tiếp khoảng 1000 người làm việc tại 10 xí nghiệp sản xuất. Nhân sự gián tiếp với 9 phòng ban, trung tâm. Văn phòng đại diện của công ty được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua hơn 40 năm hoạt động, với bề dày kinh nghiệm và thành tựu, Công ty Cơ khí Phổ Yên đã tham gia cung cấp thiết bị, phụ tùng cho rất nhiều khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và các nước trên thế giới. Công ty đã tạo được uy tín lớn trên thị trường với các sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và không ngừng cải tiến công tác hậu mãi cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng khác.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, công ty luôn chú trọng đến việc đầu tư thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại, có tính tự động hóa cao. Với năng lực có được từ trên 1000 thiết bị sản xuất, trong đó có trên 50% là các thiết bị có chương trình điều khiển kỹ thuật số, Fomeco tự tin có thể đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe nhất về chất lượng từ khách hàng.

Hướng về chặng đường phát triển trong tương lai, Fomeco luôn đặt mục tiêu là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực gia công cơ khí của Việt Nam, luôn là bạn đồng hành tin cậy góp phần vào sự thành công và phát triển của khách hàng trong và ngoài nước.

Trải qua 46 năm phát triển,  Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên (FOMECO) đã đạt dược  những thành tích xuất xắc và được Đảng và Nhà nước trao tặng :  Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019; ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công ty đã đạt được trong những năm qua, góp phần vào sự nghiệp chung của ngành Công nghiệp Việt Nam cũng như phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Qua đó, mong muốn Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục sản xuất ra các mặt hàng có giá trị kinh tế

Công ty cổ phần cơ khí Phổ Yên

Địa chỉ phường Bãi Bông, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Website:   https://fomeco.vn/


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 10/2020)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ