[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 55 năm ngày thành lập Bệnh viện Đa khoa Nam Sách (21/10/1965 – 21/10/2020)

21-10-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Bệnh viện đa khoa huyện Nam Sách được thành lập ngày 21/10/1965. Ngày đầu thành lập khó khăn, thiếu thốn về con người, trang thiết bị, vừa điều trị chăm sóc cho bệnh nhân vừa sơ tán tránh bom đạn vì chiến tranh chống Mỹ. Lúc đó bệnh viện chỉ có hơn 30 cán bộ nhân viên cùng với 60 giường bệnh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Sách thành lập năm 1965. Bệnh viện được xây dựng trên mảnh đất quê hương Nam Sách anh hùng – địa linh nhân kiệt có Lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi, nơi thành lập Tỉnh ủy Hải Dương, nơi khởi nguồn đi đầu trong phong trào vệ sinh yêu nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và động viên phong trào ngày 15/02/1965.

Hiện nay Bệnh viện có 174 cán bộ, trong đó, có 28 bác sỹ, còn lại là dược sĩ, điều dưỡng công tác ở 4 phòng chức năng và 11 khoa chuyên môn với chỉ tiêu 155 giường bệnh nội trú...Bệnh viện có nhiều cán bộ tay nghề vững vàng trong lĩnh vực ngoại khoa, sản, nhi, hồi sức… luôn đảm bảo chất lượng điều trị cho mọi đối tượng bệnh nhân. Với phương châm đổi mới, nâng cao chất lượng điều trị, rút ngắn thời gian chờ đợi hướng tới sự hài lòng của người bệnh, trong những năm qua bệnh viện đã không ngừng cải tiến quy trình khám chữa bệnh, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, khám và cấp cứu đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Xác định công nghệ thông tin là một trong những khâu đột phá để giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, thủ tục hành chính, quản lý vật tư, thuốc đảm bảo chính xác bệnh viện đã xây dựng mạng lan nội bộ quản lý tổng thể. Tại các khu trọng điểm như khoa khám bệnh, bệnh viện đã tăng cường bác sỹ có chuyên môn sâu, nhẹ nhàng trong giao tiếp với nhân. Ngay tại bên ngoài phòng khám bệnh viện bố trí bàn đón tiếp hướng dẫn bệnh nhân và có nhân viên y tế chỉ dẫn chu đáo. Trung bình một ngày bệnh viện khám cho 250 đến 300 lượt bệnh nhân, trong đó bệnh nhân nằm điều trị nội trú gần 200 người.

Hàng năm bệnh viện thường xuyên chuyển giao các kỹ thuật mới cho các xã để nâng cao chất lượng khám và điều trị tại tuyến y tế cơ sở. Trong hoạt động phòng chống dịch, bệnh viện đã chủ động triển khai các kế hoạch phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm như: tiêu chảy cấp, cúm A H5N1, H7N9, Mers CoV…Thành lập đội cấp cứu lưu động và cấp cứu tại chỗ sẵn sàng ứng phó với những tình huống bất ngờ khi có dịch xảy ra trên địa bàn. Phối kết hợp với Trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa huyện thực hiện tốt chức năng điều trị, khống chế kịp thời các dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Ngoài việc làm tốt chức năng chuyên môn về khám chữa bệnh, bệnh viện đa khoa huyện Nam Sách hưởng ứng tích cực trong việc chung tay chăm sóc sức khỏe cho những người nghèo, những người yếu thế của xã hội. Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ bệnh viện luôn phát huy tính xung kích của thanh niên thường xuyên tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc nhânđạo tại cộng đồng…

Qua nhiều thời kỳ từ Bệnh viện chuyển sang tên gọi Trung tâm Y tế huyện Nam Sách đến năm 2005 lại trở về tên Bệnh viện đa khoa Nam Sách theo Quyết định số 3732/2005/QĐ-UBND ngày 23/8/2005 của UBND tỉnh Hải Dương. Dù trong giai đoạn hoàn cảnh nào, Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức người lao động luôn phấn đấu hết mình vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân. Với sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích đạt được trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ và tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Sách đã được Bộ Y tế, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Nhiều năm bệnh viện được Bộ Y tế công nhận là “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”. Đối với ngành y tế Hải Dương, bệnh viện đa khoa huyện Nam Sách là một trong những bệnh viện mũi nhọn ở tuyến bệnh viện huyện, thị xã và thành phố.

Những thành tích đạt được trong những năm gần đây: Năm 2004, Bệnh viện được Bộ Y tế tặng Bằng khen và danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Năm 2010, 2012, 2013 Bệnh viện đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

 

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Nam Sách Hải Dương

Địa chỉ:  La Văn Cầu, Nam Sách, Nam Sách, Hải Dương

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 10/2020)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ