[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 55 năm ngày thành lập Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội (30/9/1965 - 30/9/2020)

30-09-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Tiền thân của Tổng công ty Xăng dầu Quân đội là xưởng sản xuất cơ khí MX 315 mang mã hiệu Q165 được thành lập ngày 30/09/1965, với nhiệm vụ ban đầu là sản xuất khí tài xăng dầu phục vụ kháng chiến chống Mỹ. Chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Xăng dầu Quân đội luôn gắn liền với các sự kiện lịch sử trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Công ty Xăng dầu Quân đội tiền thân là xưởng MX315 được thành lập ngày 30/9/1965. Năm 2008 được Chính phủ, Bộ Quốc phòng quyết định chuyển đổi thành Tổng công ty Xăng dầu Quân đội theo hình thức Công ty mẹ - Công ty con.

Trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, Tổng công ty Xăng dầu Quân đội là một trong những doanh nghiệp giữ vai trò chủ đạo trên thị trường xăng dầu nội địa, cung ứng bảo đảm đầy đủ và kịp thời các chủng loại xăng dầu, mỡ nhờn cho quốc phòng và kinh tế. Các đơn vị thành viên Mipecorp trực tiếp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn 58 tỉnh, thành phố với gần 100 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc Tổng công ty và hàng trăm cửa hàng đại lý xăng dầu hiện diện trên khắp cả nước.

 Bên cạnh đó, Mipecorp phát triển kinh doanh quốc tế và khu vực dưới các hình thức kinh doanh chuyển khẩu và xuất khẩu. Tổng Công ty xăng dầu Quân đội (tên giao dịch quốc tế Mipecorp) gồm 04 Công ty, 03 Chi nhánh kinh doanh xăng dầu; 01 Chi nhánh kho vận (Kinh doanh vận tải xăng dầu và hàng hóa); 01 Công ty thi công xây lắp và sản xuất cơ khí và khí tài xăng dầu; 4 kho xăng dầu đầu nguồn, hơn 130 trạm xăng dầu thuộc sở hữu và hàng trăm đại lý, tổng đại lý, khách hàng hộ công nghiệp, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội trên khắp cả nước. Mipecorp- cái tên được biết đến từ lâu là một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu ở nước ta hiện nay.

Qua 55 năm xây dựng trưởng thành Tổng công ty xăng dầu Quân đội đã vinh dự được Chính phủ, Bộ Quốc phòng, các bộ nghành Trung ương và địa phương trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương chiến công, Huân chương lao động, Bằng khen của chính phủ, Huy chương vàng hàng Việt Nam chất lượng cao và hàng chục Cờ thi đua, Đơn vị quyết thắng, Bằng khen của Chính phủ, các Bộ ngành, chính quyền địa phương và nhiều phần thưởng cao quý khác

Tổng công ty xăng dầu Quân đội.

Địa chỉ:  33B, Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website:  http://mipecorp.com.vn/

 

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 9/2020)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ