[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 61 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 (18/10/1959 – 18/10/2020)

18-10-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 4 tiền thân là Công ty xây dựng số 4 được thành lập ngày 18/10/1959 từ hai đơn vị công trường xây dựng nhà máy phân đạm Hà Bắc và Công ty kiến trúc Khu Bắc Hà Nội.

Trong sự nghiệp phát triển chung của ngành xây dựng Việt Nam, 61 năm qua Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội đã có những đóng góp và những thành tích lớn lao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. 60 năm là một chặng đường đủ để cho các thế hệ cán bộ công nhân viên Công ty kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của một Công ty có bề dày lịch sử và nhiều công trình tiêu biểu góp phần vào sự nghiệp xây dựng và kiến thiết nước nhà. Có thể nói lịch sử phát triển của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 gắn với quá trình phát triển của ngành xây dựng cũng như của đất nước gần nửa thế kỷ qua.

Năm 2005, Công ty thực hiện cổ phần hóa Doanh nghiệp theo Quyết định của Bộ xây dựng. Năm 2006 Công ty hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần và đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4. Công ty đã cơ cấu lại sản xuất theo hướng đa dạng hóa ngành nghề, đa sở hữu, chuyển dịch cơ cấu dịch vụ, đầu tư kết hợp với xây lắp truyền thống, sản xuất phát triển hàng năm Công ty tăng trưởng từ 15 – 20%. Năm 2008 giá trị sản xuất kinh doanh đạt trên 1000 tỷ đồng, công tác đầu tư đã triển khai như Dự án Sân Golf Tam Đảo, tòa nhà đa năng ICON4 TOWER, khu nhà ở và Văn phòng cao cấp 345 Đội Cấn, khu Đô thị Trung Văn...

Công ty cũng thành lập 05 Công ty con, Công ty liên kết và các Đội trực thuộc, đủ sức triển khai thực hiện nhiệm vụ của năm 2009 và các năm tiếp theo. Bên cạnh công tác sản xuất, đời sống cán bộ CNV được chăm lo chu đáo, chế độ chính sách với người lao động đảm bảo. Các tổ chức Đảng, đoàn thể hoạt động có kết qủa được Thành ủy Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội, Công đoàn XD Việt Nam tặng danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn và Đoàn Thanh niên hoạt động xuất sắc nhiều năm liền....

Trong 61 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 4 được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu cao qúy: Huân chương độc lập Hạng Nhất. Vinh dự này là kết qủa của sự đóng góp vô cùng to lớn của nhiều thế hệ CBCNV – LĐ, những người đã gắn bó, hiến dâng toàn bộ sức lực và tuổi trẻ sáng tạo của mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Công ty. Phát huy truyền thống đẹp đó, tập thể cán bộ CNV và người lao động Công ty nguyện đem hết sức mình, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phấn đấu xây dựng Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 thành đơn vị vững mạnh phát triển bền vững góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4

Địa chỉ:   243A Đê La Thành – Láng Thượng – Đống Đa - Hà Nội

Website:   www.icon4.com.vn

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 10/2020)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ