[Vietkings – Niên lịch Việt Nam 2020] 64 năm ngày thành lập Bệnh viện Bưu điện(16/6/1956 – 16/6/2020)

16-06-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Tiền thân là Bệnh xá ngành Bưu điện, được thành lập ngày 16/6/1956 theo Quyết định số 54/QĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Bưu điện. Qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Bưu điện luôn là địa chỉ y tế tin cậy, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Ngày 12/08/2016, Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT đã có Quyết định số 226/VNPT-HĐTV-NL về việc giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện cho Bệnh viện Bưu điện giai đoạn 2016 – 2018; trong đó Bệnh viện Bưu điện là đơn vị sự nghiệp y tế tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên và kinh phí đầu tư phát triển theo quy định tại Nghị định 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ về quy định quy chế cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập. Với 433 cán bộ, công nhân viên, trong đó có 116 bác sỹ và dược sỹ đại học (trong đó có: 4 Bác sỹ nội trú, 7 Tiến sĩ Y học, 81 người có trình độ CKII, CKI, Thạc sỹ…), 209 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, giàu y đức, thân thiện, tận tụy và trách nhiệm. Hiện nay Bệnh viện Bưu điện có 02 cơ sở hoạt động song song với 420 giường bệnh với 29 khoa phòng. Mặc dù mặt bằng của Bệnh viện với diện tích không rộng (chưa đủ 1 hecta), nhưng cơ sở hạ tầng cũng như các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện đã được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đầu tư thuộc loại hiện đại nhất, của các hãng Trang thiết bị Y tế hàng đầu thế giới. Các phòng bệnh trong Bệnh viện đều được trang bị điều hòa, nhà vệ sinh khép kín, giường tủ tiện nghi. Mỗi năm Bệnh viện thực hiện hơn 150.000 lượt khám bệnh, điều trị nội trú cho trên 20.000 bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho hơn 25.000 lượt người, thực hiện gần 8.000 ca phẫu thuật (trong đó có 55% là phẫu thuật loại đặc biệt và loại I), gần 20.000 lượt khám sức khỏe định kỳ, 15.000 mẫu đo kiểm vệ sinh môi trường, hỗ trợ thành công hơn 650 ca IUI và trên 1.050 ca IVF… Bệnh viện có nhiều chuyên khoa mũi nhọn được nhân dân trong cộng đồng biết đến như mổ nội soi tiết niệu, tán sỏi ngoài cơ thể, sản phụ khoa, điều trị vô sinh hiếm muộn, nội soi tiêu hóa…

 

Bệnh viện còn triển khai dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Chú trọng công tác đánh giá, giám sát chất lượng chăm sóc và phục vụ người bệnh của Phòng điều dưỡng. Hàng năm, Phòng điều dưỡng tổ chức thi sát hạch tay nghề cho 100% điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên lâm sàng và cận lâm sàng. Công tác Y tế dự phòng và Y tế chuyên ngành cũng được Trung tâm Y tế Lao động Bưu điện (đơn vị trực thuộc Bệnh viện Bưu điện) triển khai thực hiện có hiệu quả ở tất cả các đơn vị trong và ngoài ngành với số lượng hàng trăm nghìn lượt người được khám chữa bệnh mỗi năm. Phát huy truyền thống của ngành Bưu điện, Bệnh viện luôn đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, nghĩa tình, trách nhiệm trong công tác khám chữa bệnh cho CBCNV ngành Bưu điện cũng như nhân dân trong cộng đồng. Tập thể cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Y tế và người lao động Bệnh viện Bưu điện quyết tâm phấn đấu, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức, tác phong góp phần hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, xứng đáng là địa chỉ y tế tin cậy, chất lượng cao của ngành Y tế nước nhà.

 

Bệnh viện Bưu điện

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ 1:Số 49 phố Trần Điền, phường Định Công,
quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ 2: Số 1 ngõ Yên Bái 2, phường Phố Huế
quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Website: buudienhospital.vn ; benhvienbuudien.vn

 

TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 6/2020)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ