[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 65 năm ngày thành lập Công ty Xăng dầu Khu vực III (29/7/1955 – 29/7/2020)

29-07-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Công ty xăng dầu khu vực III tiền thân là Tổng kho xăng dầu mỡ Thượng Lý Hải Phòng được thành lập ngày 29/7/1955 theo quyết định số 1566 UBQC/HP của chủ tịch uỷ ban quân chính thành phố Hải Phòng và được thành lập lại theo quyết định số 349/TM/TCCB ngày 31/03/1993 của Bộ Thương Mại, đăng ký kinh doanh số 108123 ngày 10/5/1993 do Trọng tài kinh tế Hải Phòng cấp.

Công ty Xăng dầu Khu vực III là một trong những đơn vị đầu tiên đặt nền móng cho việc hình thành nên Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.Công ty xăng dầu khu vực III là đơn vị kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu với hệ thống bán lẻ gần 40 cửa hàng và điểm bán, hệ thống bể chứa xăng gồm 31 trụ đứng. Công ty có hệ thống tuyến ống công nghệ có thể tiếp nhận xăng dầu diesel, xăng ô tô, dầu hỏa, mazút từ các kho đầu mối của Tổng công ty xăng dầu Việt Nam với công suất từ 80 m3 đến 100m3/giờ. Ngoài ra, Công ty còn có phòng thử nghiệm xăng dầu tiêu chuẩn TCVN ISO/IEC 17025:2001 để kiểm tra chất lượng xăng dầu, hệ thống chữa cháy liên hoàn và trạm kiểm định được Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam ủy quyền. Với những nỗ lực trong mở rộng thị trường, hoàn thiện cơ chế, chính sách bán hàng, tăng cường công tác tiếp thị, tổ chức tốt các dịch vụ sau bán hàng, công ty đã đạt mức tăng trưởng về tổng lượng xăng dầu bán ra hàng năm là 11,8%, chiếm giữ khoảng gần 70% thị phần xăng dầu của Hải Phòng.

Công ty có chức năng tiếp nhận, bảo quản, cung ứng các loại xăng, dầu, gas, dầu mỡ nhờn và các sản phẩm hóa dầu cho các ngành kinh tế, an ninh quốc phòng và tiêu dùng của nhân dân thành phố Hải Phòng. Trong chặng đường 57 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã đóng góp thành tích lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với nhiều tấm gương tiêu biểu trong chiến đấu và sản xuất. Ngày nay Công ty đang trên đà đổi mới, phát triển, ứng dụng thành tựu khoa học và kỹ thuật, hiện đại hóa công nghệ, thiết bị cung ứng xăng dầu,công nghệ quản lý, mở rộng mạng lưới cửa hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo nguồn xăng dầu cho sự nghiệp CNH,HĐH, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng và khu vực, xứng đáng là hình ảnh tiêu biểu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tại Hải Phòng.

Trong quá trình 65 năm hoạt động của mình, với nhiều thành tích đóng góp cho đất nước, Công ty Xăng dầu Khu vực III được Đảng và Nhà nước tặng thưởng: Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương Chiến công hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; nhiều bằng khen của Chính phủ, của cấp Bộ Ngành và bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng. Nhiều cá nhân, tập thể của Công ty đã được tặng thưởng Huân chương, Huy chương, bằng khen của Nhà nước và thành phố. Được các khách hàng tin cậy.

Công ty Xăng dầu Khu vực III - TNHH MTV

Địa chỉ:  Số 1, Phường Sở Dầu, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Website: kv3.petrolimex.com.vn

 

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 7/2020)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ