[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2021] 54 năm ngày thành lập Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (19/01/1967 – 19/01/2021)

19-01-2021

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường công lập theo định hướng ứng dụng, tiền thân là trường Đào tạo Bồi dưỡng Kỹ thuật Nghiệp vụ May mặc được thành lập theo Quyết định số 27/NT ngày 19/01/1967 của Bộ trưởng Bộ Nội thương

Trải qua nhiều lần đổi tên và nâng cấp, tại Quyết số 769/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 04/6/2015 Trường được nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Trường có 2 cơ sở giảng dạy: cơ sở 1 đặt tại xã Lệ Chi – Gia Lâm – Hà Nội, cơ sở 2 đặt tại xã Xuân Lâm – Thuận Thành – Bắc Ninh. Hai cơ sở cách nhau 700m dọc quốc lộ 17, nằm giữa khu vực kinh tế phát triển năng động nhất phía Bắc là: trục kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh; Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương; Hà Nội – Bắc Ninh - Bắc Giang.

Nhà trường có tổng diện tích 60.000m2, bao gồm các khu giảng đường với 88 phòng học các loại; trung tâm thông tin thư viện – 2.500m2; 42 phòng học thực hành may; 11 phòng học máy tính; 8 phòng học thiết kế thời trang và 1 sàn catwalk; 2 phòng đa phương tiện dành cho học tiếng Anh; 1 phòng studio dành cho e-learning; các xưởng thực hành cơ điện – 1.000m2, xưởng sản xuất dịch vụ – 5.000m2; khu ký túc xá khoảng 2.500-3000 HSSV; nhà thể chất đa năng – 800m2; 2 nhà ăn tập thể; khu giáo dục thể chất 5.000m2.

Trong những năm v��a qua đội ngũ giảng viên của Nhà trường được quan tâm và đầu tư thích đáng, điều đó đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò Nhà trường. Tính đến hết năm 2019, Nhà trường có 276 giảng viên cơ hữu, trong đó gần 80% có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ. Ngoài ra, 100% giảng viên dạy thực hành đều có trình độ chuyên môn đại học trở lên và trình độ kỹ năng nghề bậc 5 phù hợp với chuyên ngành hướng dẫn, hơn 60% giảng viên của trường đã có kinh nghiệm công tác tại doanh nghiệp từ 3-5 năm. Đây là nhân tố quyết định đảm bảo sinh viên của trường được trang bị kỹ năng thực hành đúng với chuẩn của doanh nghiệp.

Nhà trường có Trung tâm Sản xuất dịch vụ với quy mô hơn 600 lao động, quan hệ với hơn 30 quốc gia/khu vực và trên thế giới như Mỹ, EU, Nhật, Hàn quốc…Trung tâm đồng thời thực hiện 2 nhiệm vụ sản xuất và đào tạo. Đây là thế mạnh nổi trội trong công tác đào tạo của trường, giúp học sinh sinh viên được thực tập kỹ thuật, thực tập quản trị kỹ thuật, quản lý doanh nghiệp, ứng dụng mô hình công nghệ mới như LEAN, phương thức sản xuất ODM gắn liền với các nhu cầu của doanh nghiệp. Hàng năm hơn 3.000 lượt HSSV thực tập tại đây.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đang không ngừng lớn mạnh, hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cho ngành dệt may Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho hội nhập quốc tế của toàn ngành dệt may trong tương lai.

Trong chặng đường phát triển hơn 50 năm qua, tập thể của CB, GV, CNV trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phát huy các thế mạnh đưa Nhà trường ngày càng phát triển bền vững, kết quả đó được ghi nhận bằng những thành tích được khen thưởng: Tập thể Nhà trường vinh dự được trao tặng huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; và nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ Công Thương, Khối Doanh nghiệp trung ương và Tập đoàn Dệt may Việt Nam; Công đoàn trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; nhiều năm được trao tặng Bằng khen của Chính phủ; Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường nhiều năm là cơ sở đoàn xuất sắc, được tặng Bằng khen, Cờ thi đua của Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Nhiều giảng viên đã đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp toàn quốc; nhiều và học sinh, sinh viên đạt kết quả cao trong các hội thi học sinh giỏi cấp thành phố và hội thi tay nghề ASEAN…

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Địa chỉ:  Lệ Chi - Gia Lâm - Hà Nội

Website: http://hict.edu.vn/

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 01/2021)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ