1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 2: Mikko Perez, nhà sáng lập & CEO của Ayannah, Philippines

17-10-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Mikko Perez là người sáng lập và là giám đốc điều hành của Ayannah, một nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ thương mại và thanh toán kỹ thuật số cho các cộng đồng trực tuyến và di động, đặc biệt là không bị ràng buộc.

 

 

Nhà sáng lập Ayannah Mikko Perez.

Mikko là người dẫn dắt công ty khởi nghiệp Công nghệ Tài chính (startup fintech) Ayannah, phục vụ chủ yếu cho OFWs (công nhân Philippines ở nước ngoài) bằng cách cung cấp các khoản thanh toán kỹ thuật số, thanh toán và giải pháp kinh doanh thông qua các nền tảng riêng: Sendah, Sendah Direct và Sendah Remit. Ông có một hồ sơ theo dõi thành công đầu tư và vận hành công nghệ tiên tiến, phương tiện truyền thông mới và các liên doanh viễn thông.

Ayannah là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ tài chính kỹ thuật số cho tầng lớp trung lưu đang nổi lên trên thế giới, hầu hết trong số họ là những người di cư.

Một số vị trí trước đây của ông là giám đốc tài chính và phát triển kinh doanh tại Chikka, giám đốc đầu tư tại Next Century Partners, cũng như ngân hàng đầu tư tại JP Morgan Chase (Hambrecht & Quist) ở San Francisco, nơi ông tư vấn công nghệ, truyền thông và viễn thông liên doanh. Mikko phục vụ trong hội đồng quản trị của một số công ty và cơ sở.

 

 

Giám đốc điều hành của Ayannah Mikko Perez nhận giải thưởng 'Sáng kiến ​​chuyển tiền của năm', năm 2017.

Mikko đã phục vụ trong hội đồng quản trị của một số công ty và chi nhánh. Bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà tổ chức cộng đồng và nhà giáo dục giúp tăng cường các doanh nghiệp xã hội ở Philippines, ông vẫn tích cực tham gia vào các sáng kiến ​​khuyến khích tinh thần kinh doanh xã hội và phát triển bền vững ở các thị trường mới nổi.

Mikko có bằng Cử nhân Quản trị và bằng Cử nhân Nghiên cứu Phát triển từ Đại học Ateneo de Manila và bằng MBA của Trường Kinh doanh Harvard.

 

Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ