1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 3: Leo Shimada, Đồng sáng lập và CEO của Crowdo (Singapore)

18-10-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Leo Shimada là một chuyên gia giàu kinh nghiệm với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và công nghệ trên nhiều thị trường châu Á bao gồm Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc.

 


 

CEO Leo Shimada của Crowdo

Leo Shimada là người đồng sáng lập và CEO của Crowdo, một công ty khởi nghiệp trong khu vực đang điều hành một thị trường trực tuyến thông minh nhân tạo (AI) cho vay nợ (cho vay P2B) và vốn chủ sở hữu (huy động vốn từ cộng đồng). Crowdo hiện diện và đăng ký với OJK ở Indonesia, được MAS cấp phép tại Singapore và đăng ký với SCM tại Malaysia.

Shimada là đại diện cấp phép dịch vụ thị trường vốn với MAS và là người chịu trách nhiệm (RP) đăng ký với SCM. Ông là một nhà lãnh đạo tư tưởng được công nhận và tiên phong trong không gian fintech và một diễn giả năng động về cách fintech đang thay đổi cảnh quan tài chính ở châu Á mới nổi và tác động đến tài chính, doanh nghiệp và nhà đầu tư thông thường. Trước Crowdo, Shimada làm việc tại McKinsey & Company gần 9 năm, tiếp theo là vai trò chiến lược cao cấp với một công ty đa quốc gia khác.

Crowdo là một trong SE, nhà khai thác huy động vốn cộng đồng lớn nhất và dài nhất châu Á với hơn 23.000 thành viên có văn phòng tại Jakarta, Singapore và Kuala Lumpur. 

Tính đến tháng 6 năm 2016, Crowdo đã thành công trong việc tạo điều kiện cho Chương trình gây quỹ huy động vốn cổ đông lớn nhất cũng như thành tích mục tiêu nhanh nhất của Ưu đãi trong khu vực. Crowdo được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán Malaysia và Cơ quan tiền tệ Singapore. Đây là nền tảng cho vay P2P đầu tiên được cấp phép tại ASEAN.

 

 

Crowdo được dẫn dắt bởi Leo Shimada và Nicola Castelnuovo.

Leo là một chuyên gia giàu kinh nghiệm với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và công nghệ trên nhiều thị trường châu Á bao gồm Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc và các bộ phận khác của SE. Châu Á. Ông đã từng giữ các chức vụ cao cấp tại một công ty chuyên nghiệp hàng đầu (McKinsey & Co.) cũng như một công ty trong danh sách Fortune 500. Anh Leo lấy bằng MBA của mình từ INSEAD và có bằng Luật từ Đại học Keio.

Leo là một nhà lãnh đạo tư tưởng được công nhận trong ngành công nghiệp fintech với các các buổi nói chuyện cam kết mới nhất bao gồm: 

• Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế - Hội nghị Tăng trưởng và Thị trường Mới nổi - “Số hóa - chuyển đổi sản phẩm, dịch vụ và thị trường tài chính” Hội nghị chuyên đề 2015: “Tái tạo doanh nghiệp, giành thị phần” 
• Hội đồng tư vấn doanh nghiệp ASEAN Malaysia: “Hội thảo tài chính SME"
• Hội nghị cấp cao về kinh doanh và đầu tư ASEAN:“ Xây dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp ASEAN phát triển mạnh ”


 

Theo Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ