1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 4: Lưu Thế Lợi, đồng sáng lập và CEO của Kyber Network (Việt Nam/Singpore)

19-10-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) CEO Lưu Thế Lợi cũng là nhà nghiên cứu, anh tập trung vào một số vấn đề về tiền điện tử từ việc cải thiện an ninh đến nâng cao khả năng mở rộng và khả năng sử dụng của tiền điện tử công cộng.

 


 

Lưu Thế Lợi (hay Loi Luu), CEO của Kyper Network.

Lưu Thế Lợi, sinh năm 1991,  là người đồng sáng l��p và là giám đốc điều hành của mạng lưới Kyber, một giao thức thanh khoản trên chuỗi cung cấp các ứng dụng phi tập trung, bao gồm trao đổi, các quỹ, giao thức cho vay, ví thanh toán và vân vân.

Kyber Network được xem là dự án ICO lớn nhất của một Startup Việt Nam. Đó là một nền tảng giao dịch phân cấp mới đáng tin cậy, cho phép giao dịch gần như ngay lập tức và chuyển đổi giữa bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào với nhau. Kyber Network hứa hẹn cung cấp các API thanh toán đa dạng và một chiếc ví contract mới cho phép nhận được thanh toán từ bất kỳ Token nào và đảm bảo tính thanh khoản cao.

Viết trên blog của mình, CEO Lưu Thế Lợi cho biết: 

Kyber hoạt động với mục đích trở thành cầu nối giữa các hệ sinh thái token riêng biệt và kết nối thế giới tiền mã hóa đang bị phân tán.

Trong không gian phi tập trung, không việc gì quan trọng lại có thể được thực hiện bởi một cá thể độc lập, mà phải đòi hỏi sự nỗ lực tập thể của nhiều người tham gia. Chúng tôi cam kết 100% sẽ hỗ trợ và hợp tác với tất cả những ai đang làm việc với cùng một sứ mệnh — tạo ra một hệ thống tài chính toàn cầu minh bạch, toàn diện và dễ tiếp cận hơn.

Chúng tôi mong muốn sẽ cùng với toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa và cộng đồng Kyber mở ra giai đoạn tiếp theo của thế giới tiền mã hóa.

 

 

Lưu Thế Lợi nhận học bổng nghiên cứu Microsoft Research Asia tổ chức tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc năm 2016.

Thành lập Kyper Network, không phải là lần đầu tiên Lưu Thế Lợi có được hình ảnh là một doanh nhân. Khi anh học đại học ở Việt Nam 8 năm trước, anh đã thành lập một công ty xây dựng hệ thống quản lý trường học. Nó đã nhận được tài trợ từ Viettel, công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam.

Lưu Thế Lợi cũng là nhà nghiên cứu làm việc về tiền điện tử, bảo mật hợp đồng thông minh và các thuật toán đồng thuận phân tán. Nghiên cứu của anh tập trung vào một số vấn đề về tiền điện tử từ việc cải thiện an ninh để nâng cao khả năng mở rộng và khả năng sử dụng của tiền điện tử công cộng. Anh có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, nơi anh làm việc về chứng khoán blockchain.

Tại Việt Nam, Lưu Thế Lợi nhận Giải thưởng của ĐH Quốc gia Hà Nội cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất năm 2013; giải luận văn tốt nghiệp tốt nhất năm 2013; giải ACM-ICPC lần thứ 3 tại khu vực Châu Á năm 2010 và Giải Quốc gia về Tin học cho sinh viên năm 2008. Năm 2016, Lợi giành Học bổng nghiên cứu khu vực châu Á của Viện nghiên cứu Microsoft. Học bổng này được trao cho 10 nghiên cứu sinh xuất sắc nhất tại châu Á. Năm 2017, anh lọt top nghiên cứu sinh xuất sắc ngành Khoa học máy tính của ĐH Quốc gia Singapore.

 

 

Theo CEO Kyper, vào quý 2 năm 2018, Kyber Network đã có kế hoạch hỗ trợ giao dịch giữa một số cặp token, và sau đó sẽ hỗ trợ các công cụ nâng cao cho hoạt động tài chính. Vào đầu năm 2019, Kyber Network hy vọng sẽ hỗ trợ hoạt động giao dịch đa nền tảng.

Kyber Network được sáng lập bởi Lưu Thế Lợi cùng các đồng sáng lập Yaron Velner (CTO) và Victor Tran (Kỹ sư trưởng).  Với con số 52 triệu USD, Kyber Network lọt top 10 thế giới các startup huy động vốn bằng tiền mã hóa trong năm 2017. Trong năm 2018, hai đồng sáng lập người Việt đã được tạp chí Forbes bình chọn vào top 30 under 30.

 

Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ