1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 8: Aldi Haryopratomo, nhà sáng lập MAPAN và CEO của GO-PAY (Indonesia)

29-10-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Aldi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để hỗ trợ các cộng đồng thu nhập thấp hơn để cải thiện cuộc sống của họ.

 

 

Giờ đây, Aldi Haryopratomo nổi trội với vai trò là Giám đốc điều hành của GO-PAY Group. Anh gia nhập GO-JEK với một tầm nhìn để đẩy nhanh việc áp dụng các dịch vụ tài chính cho người sử dụng ngân hàng ở mọi khả năng (unbanked) và người không có quyền truy cập tín dụng (underbanked), đặc biệt là ở các khu vực nông thôn, nơi các dịch vụ tài chính chưa được phổ biến rộng rãi. Haryopratomo cũng là người sáng lập của MAPAN, một mạng lưới cho vay của Indonesia gần đây đã được mua lại bởi Tập đoàn GO-JEK cùng với hai công ty khởi nghiệp tại địa phương khác.

 Aldi xây dựng MAPAN bởi vì anh tin rằng bằng cách khai thác sức mạnh của những cộng đồng này, chúng ta có thể tăng cường bình đẳng. Anh đã phát triển công ty từ khi thành lập đến tổ chức như ngày nay, với gần 2.000 nhân viên phục vụ 1 triệu thành viên ở 110 thành phố trên khắp Indonesia.

Mapan đang hợp nhất sức mạnh của hàng triệu gia đình có thu nhập thấp để cung cấp cho họ quyền truy cập tốt hơn vào hàng hóa và dịch vụ. Công ty thực hiện điều này bằng cách tuyển dụng các doanh nhân địa phương và các nhà lãnh đạo địa phương để tạo điều kiện đặt hàng, thanh toán và giao hàng cho các nước láng giềng của họ bằng cách sử dụng công nghệ của mình. Mapan chia lợi nhuận với các doanh nhân, vì vậy nền kinh tế địa phương có thể tiếp tục phát triển mạnh. Hơn nữa, Mapan cũng cung cấp cho họ một ứng dụng Nhóm Trò chuyện để cho phép họ kết nối với nhau và trao quyền cho các cộng đồng xung quanh. Bằng cách cung cấp quyền truy cập vào thông tin đáng tin cậy và các sản phẩm chất lượng tốt thông qua công nghệ của Công ty, Aldi tin rằng Mapan có thể tăng cường các cộng đồng này và hỗ trợ họ nâng cao thu nhập và vị thế của họ.

Aldi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để hỗ trợ các cộng đồng thu nhập thấp hơn để cải thiện cuộc sống của họ. Anh là một nhân viên ban đầu tại Kiva, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco, tổ chức giúp anh đi khắp Indonesia, Campuchia và Việt Nam trên một chiếc xe máy để tìm kiếm các ngân hàng tài chính vi mô. Sau đó, anh làm việc tại The Boston Consulting Group tập trung chủ yếu vào các khách hàng nhắm đến người tiêu dùng nghèo. Công việc của anh bao gồm việc phát triển mô hình kinh doanh cho đại lý ngân hàng ở Pakistan

 

 

Aldi Haryopratomo (Tổng giám đốc PT RUMA), Wiwin Pratiwanggini (blogger), Andre Soelistyo (Chủ tịch GO-JEK)

Aldi còn được biết đến là CEO và sáng lập RUMA. Ruma là hãng bán hàng điện thoại di động hàng đầu và cung cấp các cuộc khảo sát người tiêu dùng có thu nhập thấp ở các vùng nông thôn của Indonesia. Công ty thúc đẩy một mạng lưới phát triển mạnh mẽ của hàng nghìn công ty vi mô và đã phát triển quan hệ đối tác thương mại quan trọng với Bakrie Telecom và Qualcomm Wireless.

Aldi có bằng MBA của Trường Kinh doanh Harvard và bằng Cử nhân về Kỹ thuật từ Đại học Purdue. Anh  được bầu làm lãnh đạo trẻ toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2012 và Doanh nhân Endeavour của năm 2016.

 

Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ