1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 9 Siew Yuen Tuck, Đồng sáng lập và CEO của Jirnexu (Malaysia)

30-10-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Jirnexu Sdn Bhd (trước đây gọi là Saving Plus Sdn Bhd) đã bắt đầu khi hai người trẻ đã dành phần lớn cuộc sống của họ học tập và làm việc tại Anh về Malaysia vào năm 2010 và thấy rằng các quy trình ngân hàng và bảo hiểm ở Malaysia vẫn còn vụng về và thủ công. Từ đó, họ bắt đầu phát triển ngành dịch vụ tài chính.

 

 

Yuen Tuck Siew, Giám đốc điều hành Jirnexu.

Yuen Tuck là người sáng lập và giám đốc điều hành của Jirnexu, nhưng về phía người tiêu dùng, hãng được biết là doanh nghiệp vận hành nền tảng so sánh RinggitPlus, KreditGoGo. Các nền tảng này cho phép người tiêu dùng tìm và so sánh các sản phẩm tài chính và tiêu dùng khác nhau như thẻ tín dụng, thế chấp, tiền gửi cố định, internet và các chính sách bảo hiểm.

Jirnexu cũng cung cấp nội dung về tài chính. Mặc dù vậy, đằng sau hậu trường, kinh doanh của Jirnexu giúp các ngân hàng số hoá và đơn giản hóa quy trình ứng dụng của họ, thông qua phần mềm XpressApply. Jirnexu có trụ sở tại Kuala Lumpur với các hoạt động tại năm quốc gia khác: Indonesia, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông và Singapore. Trước khi bắt đầu Jirnexu, Yuen Tuck dành nhiều năm làm việc ở London với tư cách là nhà phân tích cho Citi và Axia / Kynkos.

 

 

CEO Yuen Tuck Siew (phải) và đồng sáng lập kiêm giám đốc tài chính Hann Liew.

Yuen Tuck thành lập Jirnexu vào năm 2012 và phát triển nó từ một khởi nghiệp bởi 2 người cho công ty Fintech & FinServe đầu tiên của Đông Nam Á xây dựng giải pháp quản lý vòng đời và bất kỳ lúc nào / bất kỳ nơi nào cho các ngân hàng và công ty bảo hiểm. Bắt đầu với một trang web so sánh tài chính trực tuyến và mục tiêu giúp người Malaysia kiếm được nhiều tiền hơn, anh đã điều chỉnh doanh nghiệp theo những thách thức địa phương của các nền kinh tế thị trường mới nổi của khu vực.

 

 

Trái sang phải:  Wong, Vivier, Liew, Siew, Ooi và Barnes

Jirnexu Sdn Bhd (trước đây gọi là Saving Plus Sdn Bhd) đã bắt đầu khi hai người trẻ đã dành phần lớn cuộc sống của họ học tập và làm việc tại Anh về Malaysia vào năm 2010 và thấy rằng các quy trình ngân hàng và bảo hiểm ở Malaysia vẫn còn vụng về và thủ công. Từ đó, họ bắt đầu phát triển ngành dịch vụ tài chính.

 Yuen Tuck tốt nghiệp đại học Oxford năm 2004 với bằng cử nhân lịch sử hiện đại. Trước khi bắt đầu Saving Plus, ông làm việc tại Ngân hàng Đầu tư Citigroup, Kynikos (quỹ đầu tư ngắn hạn lớn nhất thế giới) và Redberry Media Group ở Malaysia.


Benjamin Kang - Kyluc.vn(VietKings)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ