Chín nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ

02-10-2020

Theo Forbes, chín nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ sở hữu khối tài sản tổng cộng 248 tỷ USD, được thừa hưởng từ người thân hoặc chồng cũ.

 

nu ty phu giau nhat nuoc my anh 1

Alice Walton, con gái duy nhất của người sáng lập chuỗi siêu thị Walmart, là người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ. Theo Forbes, khối tài sản riêng của bà lên tới 62,3 tỷ USD. Bà Alice không dấn thân vào kinh doanh mà tập trung vào nghệ thuật. Bà được trao tặng Huân chương Getty vì những đóng góp trong lĩnh vực này. Bà Alice Walton cũng là người phụ nữ giàu nhất hành tinh. Ảnh: Bloomberg.

nu ty phu giau nhat nuoc my anh 2
Theo danh sách Forbes 400 năm nay, Mackenzie Scott - vợ cũ của CEO Amazon Jeff Bezos - sở hữu 57 tỷ USD. Theo thỏa thuận ly hôn, bà Mackenzie được chia 19,7 triệu cổ phiếu Amazon, tương đương 4% cổ phần tập đoàn bán lẻ khổng lồ này. Sau ly hôn, bà Mackenzie tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và đã quyên góp 1,7 tỷ USD cho các tổ chức phi lợi nhuận. Ảnh: Getty Images.
nu ty phu giau nhat nuoc my anh 3

Julia Flesher Koch và các con thừa kế 42% cổ phần của hãng sản xuất nhiên liệu Koch Industries sau khi người chồng David Koch qua đời. Bà Koch là người phụ nữ giàu nhất thành phố New York, sở hữu nhiều bất động sản tại New York, Hamptons, Aspen và Florida. Theo Forbes, khối tài sản hiện tại của bà là 45 tỷ USD. Ảnh: Business Insider.

nu ty phu giau nhat nuoc my anh 4

Nữ doanh nhân Jacqueline Mars sở hữu khoảng 30% cổ phiếu Mars Inc, nhà sản xuất bánh kẹo tư nhân hàng đầu thế giới, chủ của các thương hiệu kẹo nổi tiếng như M&M, Snickers và Twix. Bà nắm giữ hơn 29 tỷ USD. Vì dịch Covid-19, tài sản ròng của bà Mars giảm khoảng 700 triệu USD so với năm ngoái. Ảnh: Bloomberg.

nu ty phu giau nhat nuoc my anh 5

Laurene Powell Jobs thừa kế hàng triệu cổ phiếu Apple và Disney từ người chồng quá cố Steve Jobs. Bà điều hành Emerson Collective, một tổ chức quyên góp và đầu tư nhằm thay đổi thực trạng xã hội. Forbes 400 ước tính tài sản của bà đạt 16 tỷ USD, phần lớn được thừa kế từ chồng. Ảnh: Getty Images.

nu ty phu giau nhat nuoc my anh 6

Nữ doanh nhân Abigail Johnson là chủ tịch kiêm CEO của quỹ đầu tư Fidelity Investments. Bà sở hữu gần 25% cổ phần công ty. Theo Forbes, khối tài sản của bà vào khoảng 15 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

nu ty phu giau nhat nuoc my anh 7

Ann Walton Kroenke là con gái tỷ phú Bud Walton, anh ruột người sáng lập Walmart Sam Walton. Bà thừa hưởng cổ phần trong tập đoàn bán lẻ khi ông Bud qua đời vào năm 1995. Bà kết hôn với ông trùm bất động sản Stanley Kroenke và nắm giữ khoảng 8,4 tỷ USD tài sản riêng. Bà không tham gia điều hành Walmart. Ảnh: Getty Images.

nu ty phu giau nhat nuoc my anh 8

Nữ tỷ phú Blair Parry-Okeden là người Mỹ nhưng phần lớn thời gian sống tại Australia. Khi mẹ của bà qua đời năm 2007, Parry-Okeden và anh trai Jim Kennedy mỗi người thừa kế 25% cổ phần tại hãng truyền thông Cox Enterprises. Forbes ước tính bà Okeden sở hữu 8,2 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg.

nu ty phu giau nhat nuoc my anh 9

Nữ doanh nhân Nancy Walton Laurie và chồng Bill Laurie sở hữu ngân hàng Providence Missouri. Bà cũng thừa kế một phần cổ phần của Walmart từ người cha quá cố Bud Walton. Bà sở hữu nhiều bất động sản tại Las Vegas, Los Angeles, Columbia và Missouri. Tài sản của bà tăng lên nhanh chóng nhờ sự phát triển của thương mại điện tử trong giai đoạn đại dịch. Ảnh: AP.


Nguồn: https://zingnews.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ