Đại gia Việt và những phát ngôn để đời ai cũng phải 'trầm trồ'

18-05-2020

Ngoài khối tài sản khổng lồ, các đại gia Việt còn có những phát ngôn 'để đời', gắn liền với sự nghiệp kinh doanh của mình.

 

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup trở thành tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam hồi tháng 3/2013 với tổng tài sản khoảng 1,5 tỷ USD. Tính đến ngày 13/5, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu 5,9 tỷ USD (theo Forbes).

Tỷ phú USD của Việt Nam từng nói: "Tôi muốn để lại thứ gì đó cho đời, muốn biến Hà Nội và Sài Gòn tương tự Singapore, Hong Kong".

Trong kinh doanh, ông cho rằng: "Chấp nhận thiệt hại về mình để không gây thiệt hại cho khách hàng đã mua sản phẩm".

Cách phát ngôn mạnh bạo, để đời và gây sốc khiến đại gia Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) trở thành doanh nhân “quái kiệt” hàng đầu Việt Nam. Ông từng khẳng định: “Tôi làm việc quần quật không phải vì tiền. Tiền tôi không thiếu, xài thoải mái ba đời cũng không hết.

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cũng từng tự hào tuyên bố: "Tôi không quen ai chân dài! Vì tôi không có thời gian và cũng không có sở thích ngắm chân dài".

Ông Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu là người từng chi 80 tỷ đồng mua đất lấp biển, xây dựng con đường độc đạo dẫn từ đất liền ra đảo Tuần Châu, Quảng Ninh.

Chia sẻ về những quyết định đầu tư "đốt tiền" của mình, "chúa đảo Tuần Châu" từng nói: “Tôi làm những cái mà thiên hạ không làm được, hoặc những cái thiên hạ nghĩ đến nhưng không làm được”.

Đại gia "điếu cày" Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, ghi dấu ấn với triết lý kinh doanh "thà bán rẻ còn hơn chết".

Không chỉ gây ồn ảo với vụ ly hôn nghìn tỷ suôt nhiều năm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên) còn nổi tiếng với phát ngôn “tiền nhiều để lảm gì?”

Phát ngôn này của vua cà phê đã trở thành “hot trend” trên mạng xã hội. Nhiều người thi nhau tìm lời giải đáp cho câu hỏi của vị đại gia này.

Cách đây ít ngày, ông Huỳnh Uy Dũng (có biệt danh Dũng "lò vôi") cho biết sẽ rời khỏi thương trường và vợ ông chính thức tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam.

Trước đó, đại gia Dũng "lò vôi" từng tuyên bố mình đã ngán kinh doanh, và "kiếp sau nếu có làm người sẽ không làm doanh nghiệp". Nguồn ảnh: Internet


Theo Kiến Thức

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ