Điểm tin Kỷ lục: Jeff Bezos sắp thành người đầu tiên thế giới sở hữu tài sản cán mốc 200 tỷ USD

20-08-2020

Khoảng cách về độ giàu có giữa Jeff Bezos và người giàu thứ 2 thế giới – tỷ phú Bill Gates đang rơi vào khoảng 83,8 tỷ USD.

Theo Forbes, Ông chủ của Amazon - tỷ phú Jeff Bezos, cũng là người giàu có nhất thế giới hiện nay - mới đây vừa thiết lập một kỷ lục giàu có mới.

Khối tài sản của Jeff Bezos đã cán mốc 197,8 tỷ USD, gần trở thành người đầu tiên thế giới sở hữu tài sản cán mốc 200 tỷ USD. (Ảnh: Tasos Katopodis | Getty Images)

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch hôm qua (18/8), cổ phiếu của Amazon đã tăng 4,1% giúp gã khổng lồ thương mại điện tử này cán mốc 1,66 nghìn tỷ USD trên thị tường chứng khoán.

Với mức tăng trưởng này, ông chủ của Amazon - Jeff Bezos, người đang sở hữu 11,1% cổ phần của công này, cũng thu về thêm 7,2 tỷ USD, qua đó nâng tổng giá trị tài sản ròng của ông lên 197,8 tỷ USD. 

Forbes cho biết đây là khối tài sản cao nhất mà tạp chí này ghi nhận trong gần 4 thập kỷ qua.

Khoảng cách về độ giàu có giữa Jeff Bezos và người giàu thứ 2 thế giới – tỷ phú Bill Gates đang rơi vào khoảng 83,8 tỷ USD. (Ảnh: Kyle Johnson / NYT / Redux)

Forbes cho biết, khoảng cách về độ giàu có giữa Jeff Bezos và người giàu thứ 2 thế giới – tỷ phú Bill Gates đang rơi vào khoảng 83,8 tỷ USD. 

Số tài sản này gần bằng với giá trị tài sản ròng hiện tại của tỷ phú Elon Musk. Vào hôm qua, Elon Musk đã vươn lên trở thành người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản khoảng 85,6 tỷ USD.

Khoảng cách khối tài sản giữa Jeff Bezos và Bill Gates gần bằng với giá trị tài sản ròng hiện tại của tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Elif Ozturk | Anadolu Agency | Getty Images)

 

Sự tăng trưởng vượt bậc của Amazon không chỉ mang lợi cho mình Jeff Bezos, mà bà MacKenzie Scott (vợ cũ của Jeff Bezos) cũng hưởng lợi lớn.

Kết thúc phiên giao dịch mới nhất, giá trị tài sản ròng của MacKenzie Scott cán mốc ở mức 62,7 tỷ USD, tăng 2,7 tỷ USD trước đó một ngày.

Tài sản khổng lồ mà MacKenzie Scott có được đến từ 4% cổ phiếu của Amazon sau ly hôn với Jeff Bezos vào tháng 4 năm ngoái.

Cách đây ít ngày, MacKenzie Scott thông báo rằng đã trao gần 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức phi lợi nhuận trên khắp nước Mỹ.

Forbes cho biết đây là khối tài sản cao nhất mà tạp chí này ghi nhận trong gần 4 thập kỷ theo dõi các tỷ phú. (Ảnh: Emma McIntyre/Getty Images)

 

Tờ Business Insider từng dẫn nguồn Sở An sinh Xã hội Mỹ cho biết, một người Mỹ trung bình có bằng cử nhân đại học kiếm được khoảng 2,2 triệu USD trong suốt đời mình. Trong khi tỷ phú Bezos kiếm được số tiền đó chỉ trong chưa đầy 15 phút.

Mỗi giây, tỷ phú giàu nhất hành tinh cũng 'đút túi' 2.489 USD - con số gấp đôi so với số tiền một người Mỹ trung bình kiếm được trong một tuần.

Bên cạnh khối tài sản ròng khổng lồ, tỷ phú Jeff Bezos còn nắm trong tay hàng loạt cơ ngơi đồ sộ, và là một trong những đại gia sở hữu nhiều bất động sản nhất nước Mỹ.

Theo CNN, vào tháng 4/2020, người đàn ông giàu nhất hành tinh đã chi 16 triệu USD (khoảng 374 tỷ đồng) để sở hữu một căn hộ cao cấp ở quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ. (Ảnh: 212 Fifth Avenue)

Căn hộ này liền kề với căn penthouse (căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà) 3 tầng rộng hơn 930 m2 và 2 căn hộ khác cũng ngay tại tòa chung cư này của vị tỷ phú với tổng trị giá lên đến 80 triệu USD, CNN dẫn nguồn từ hồ sơ bất động sản của thành phố. (Ảnh: 212 Fifth Avenue)

 

Theo Duy Huỳnh /Saostar.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ