Những cây đại thụ hơn 90 tuổi của làng tỷ phú Hong Kong

30-05-2020

Những nhân vật đứng đầu danh sách tỷ phú Hong Kong đều là "cây cao bóng cả". Doanh nhân Lý Triệu Cơ là người giàu nhất thành phố với khối tài sản 30,4 tỷ USD.

Nhung cay dai thu hon 90 tuoi cua lang ty phu Hong Kong hinh anh 1 1.jpg

Được mệnh danh là “Warren Buffett của Hong Kong“, ông Lý Triệu Cơ - nhà sáng lập Tập đoàn đầu tư và bất động sản Henderson - nắm trong tay khối tài sản 30,4 tỷ USD. Ông là tỷ phú giàu nhất Hong Kong, theo Forbes. Ảnh: Forbes.

Nhung cay dai thu hon 90 tuoi cua lang ty phu Hong Kong hinh anh 2 2.jpg

Là một cây đại thụ trên thương trường Hong Kong, ông trao lại quyền điều hành công ty cho 2 con trai và về nghỉ hưu ở tuổi 91 vào tháng 2 năm ngoái. Tỷ phú Lý nổi tiếng là người hào phóng, cũng là nhà từ thiện lớn khi quyên góp hơn 400 triệu USD cho các hoạt động giáo dục trong nhiều năm qua. Ảnh: Tatler Hong Kong.

Nhung cay dai thu hon 90 tuoi cua lang ty phu Hong Kong hinh anh 3 3.jpg

Không chỉ tại Hong Kong, Lý Gia Thành còn là một trong những doanh nhân có nhiều ảnh hưởng tại châu Á. Từng được Forbes vinh danh là người giàu nhất Hong Kong, ông cũng là một trong những cây cao bóng cả của giới doanh nhân thành phố này. Theo bảng xếp hạng của Forbes năm nay, ông Lý đứng thứ 2 trong danh sách tỷ phú giàu nhất Hong Kong với khối tài sản 28,4 tỷ USD. Ảnh: Nikkei Asian Review.

Nhung cay dai thu hon 90 tuoi cua lang ty phu Hong Kong hinh anh 4 4.jpg

Vào tháng 5/2018, ông rời vị trí chủ tịch của CK Hutchison và CK Asset Holdings, trao lại đế chế kinh doanh cho con trai cả. Về nghỉ hưu ở tuổi 90, tỷ phú Lý vẫn hăng say làm việc và giữ vị trí cố vấn cấp cao cho một số công ty. Khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, ông cũng là một trong số các tỷ phú kiếm được hàng tỷ USD nhờ đầu tư vào nền tảng làm việc trực tuyến Zoom. Ảnh: Wall Street Journal.

Nhung cay dai thu hon 90 tuoi cua lang ty phu Hong Kong hinh anh 5 5.jpg

Lý Văn Đạt là chủ tịch LKK Group, công ty mẹ của hãng nước sốt đình đám Lee Kum Kee. Ông điều hành mạng lưới phân phối trên khắp 100 quốc gia với 5 nhà máy. Ở tuổi 91, ông vẫn giữ vai trò là cố vấn tại tập đoàn trong khi đã giao lại quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh cho các con. Ảnh: Forbes.

Nhung cay dai thu hon 90 tuoi cua lang ty phu Hong Kong hinh anh 6 6.jpg

Vào tháng 8/2017, gia đình tỷ phú Lý đã chuyển hướng sang châu Âu bằng cách mua lại một tòa nhà chọc trời trị giá 1,7 tỷ USD, được gọi là Walkie-Talkie. Forbes ước tính tài sản hiện tại của tỷ phú Hong Kong vào khoảng 15,2 tỷ USD, xếp thứ 6 trong hàng ngũ người giàu nhất Hong Kong năm nay. Ảnh: Asia Times.

Nhung cay dai thu hon 90 tuoi cua lang ty phu Hong Kong hinh anh 7 7.jpg

Bà Quảng Tiêu Khanh là vợ của doanh nhân Quảng Đắc Thắng - đồng sáng lập Tập đoàn bất động sản Sun Hung Kai Properties. Bà là gương mặt nữ tiêu biểu trong hàng ngũ tỷ phú Hong Kong. Chồng bà qua đời vào năm 1990, bà Quảng giữ chức chủ tịch công ty từ năm 2008 đến năm 2011. Ảnh: China.org.

Nhung cay dai thu hon 90 tuoi cua lang ty phu Hong Kong hinh anh 8 8.jpg

Hiện tại, nữ tỷ phú 91 tuổi này vẫn là cổ đông lớn nhất của tập đoàn với 26,58% cổ phần. Forbes xếp hạng bà đứng thứ 7 trong danh sách tỷ phú Hong Kong, với khối tài sản 13,7 tỷ USD. Ảnh: The Straits Times.

Nhung cay dai thu hon 90 tuoi cua lang ty phu Hong Kong hinh anh 9 9.jpg

Doanh nhân Hà Hồng Sân, được biết đến với biệt danh “vua cờ bạc Macau", vừa qua đời vào chiều 26/5 ở tuổi 98. Sở hữu đế chế cờ bạc độc quyền tại Macau, tỷ phú Hong Kong này còn điều hành kinh doanh nhiều lĩnh vực như bất động sản, hàng không, giải trí, du lịch, vận tải, ngân hàng... Ảnh: Forbes.

Nhung cay dai thu hon 90 tuoi cua lang ty phu Hong Kong hinh anh 10 10.jpg

Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức về tổng tài sản của cố tỷ phú này là bao nhiêu. Năm 2011, Forbes xác định Hà Hồng Sân là người giàu thứ 13 ở Hong Kong với khối tài sản khoảng 2 tỷ USD. Ảnh: USA Today.


Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-cay-dai-thu-hon-90-tuoi-cua-lang-ty-phu-hong-kong-post1089007.html

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ