Thói quen khác người của Bill Gates

01-12-2016

Một tỷ phú người Anh cho biết 99% những người trong vai trò lãnh đạo không có thói quen ghi chép ra giấy.

Gần đây, tỷ phú người Mỹ Bill Gates và ông trùm kinh doanh người Anh Richard Branson đã hội ngộ trên sân khấu của hội nghị Grand Challenges, tổ chức tại thủ đô London (Anh). Branson bày tỏ sự vui mừng khi thấy giữa ông và người đàn ông giàu nhất thế giới có nhiều điểm chung hơn là những vận may 10 con số.

"Dù nổi tiếng là thiên tài máy tính, Gates thường xuyên sử dụng giấy và bút. Khi lên phát biểu bế mạc hội nghị, ông ấy lôi ra một số mẩu giấy từ trong túi", người sáng lập Virgin Group chia sẻ.

Thoi quen khac nguoi cua Bill Gates hinh anh 1
Branson (trái) và Gates (phải) trên sân khấu của hội nghị Grand Challenges, tổ chức tại thủ đô London, Anh. Ảnh: Getty.

Branson cho biết: "Tôi cảm thấy hài lòng khi nhìn thấy những dòng chữ viết vội trên tờ giấy mà ông cất trong túi áo". Ông cho hay Gates buộc phải vuốt những nếp gấp trước khi bắt đầu bài diễn văn.

Theo CNBC, Branson rất mừng khi thấy một doanh nhân thành công có cùng điểm chung với ông. Mỗi năm, người đàn ông này dùng tới hàng chục cuốn sổ. Nhà từ thiện 66 tuổi cũng tiết lộ một trong những yếu tố khiến doanh nghiệp của ông thành công đến từ thói quen đơn giản - ghi nhanh lại các ý tưởng.

“Nhiều khi tôi thấy mình là người duy nhất trong cuộc họp mang theo giấy bút và ghi chú”, ông nói. Theo doanh nhân người Anh, 99% những người trong vai trò lãnh đạo không hề ghi chép.

Tất nhiên, không phải ý tưởng nào cũng dẫn đến thành công. “Song chúng đều đáng chú ý”, Branson nói.

Tuy ông và Gates thích chiến lược giấy và bút theo phong cách cũ nhưng việc lưu thông tin trên điện thoại, máy tính bảng hay các công cụ kỹ thuật số khác cũng sẽ hiệu quả. "Không quan trọng là bạn ghi lại như thế nào. Miễn là bạn làm điều đó", ông nhấn mạnh.

Điều quan trọng là “khi cảm hứng đến, bạn phải nắm lấy”.

Sir Richard Charles Nicholas Branson là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư kiêm nhà từ thiện người Anh. Ông là người sáng lập của Virgin Group, gồm hơn 400 công ty.

Branson bày tỏ mong muốn trở thành một doanh nhân từ khi còn rất trẻ. Ở tuổi 16, liên doanh kinh doanh đầu tiên của ông là một tạp chí có tên Student. Năm 1970, ông thành lập một doanh nghiệp đặt hàng đĩa hát qua thư. 2 năm sau, ông mở một chuỗi các cửa hàng đĩa hát, Virgin Records, sau này được biết đến với cái tên Virgin Megastores.

Thương hiệu Virgin của Branson phát triển nhanh chóng trong những năm 1980, khi ông thành lập Virgin Atlantic và mở rộng công ty âm nhạc Virgin Records.

Tháng 3/2000, Branson đã được phong tước hiệp sĩ tại Cung điện Buckingham vì các cống hiến "dịch vụ cho kinh doanh". Theo, Forbes tài sản ròng của ông hiện là 5,2 tỷ USD.


Theo Kim Ngân/Zing.vn Theo CNBC

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ