Tim Cook vinh dự nhận giải thưởng Tự do ngôn luận năm 2017

24-04-2017

Mới đây, Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook đã lên sân khấu Newseum ở Watshington DC, Mỹ để nhận giải thưởng Tự do ngôn luận (Free Expression Award) năm 2017.

Trước khi nhận giải thưởng từ tay Giám đốc điều hành của Washington Post – ông Fred Ryan, sân khấu Newseum đã cho trình chiếu một video ngắn về một số thành tựu của Apple, bao gồm bài phát biểu khai mạc của Tim Cook tại đại học George Washington. Khi nhận giải thưởng, Giám đốc điều hành của “Nhà Táo” chia sẻ: “Thay mặt cho toàn bộ nhân viên của Apple, tôi vô cùng biết ơn và trân trọng giải thưởng này.”

 

tim cook vinh du nhan giai thuong tu do ngon luan nam 2017 hinh anh 1

Năm nay, Tim Cook giành giải Tự do ngôn luận năm 2017.

 

Kể từ khi tiếp quản Apple sau cố CEO Steve Jobs, Cook đã tạo ra nhiều công nghệ có tác động sâu sắc tới truyền thông và đã sử dụng vị thế của mình gây ảnh hưởng tích cực tới công chúng thông qua bảo vệ nhân quyền và quyền lợi của giới Cộng đồng những người đồng tính LGBT, bảo mật dữ liệu cá nhân và bảo vệ môi trường.

Mới đây nhất, tập đoàn này cũng công khai lên tiếng chỉ trích chính quyền của tổng thống Donald Trump bỏ “luật nhà vệ sinh” cho người chuyển giới. Vào khoảng đầu năm nay, “Táo Khuyết” cũng là một trong nhiều công ty đã ký vào một văn bản phản đối lệnh cấm nhập cư của chính phủ nước này.

 

tim cook vinh du nhan giai thuong tu do ngon luan nam 2017 hinh anh 2

Tim Cook phát biểu tại buổi lễ trao giải.

 

Một số giải thưởng khác cũng được trao tặng trong sự kiện tại Newseum, gồm: Nghị sỹ Hạ viện Mỹ - ông John Lewis nhận giải Thành tựu trọn đời (Lifetime Achievement Award); người sáng lập ra tạp chí “Play Boy” – ông Hugh Hefner và chủ tịch Hatch Beauty Christie Hefner đồng nhận giải Nghệ thuật và Giải trí (Arts and Entertainment Award).

Newseum là bảo tàng bảo vệ quyền tự do ngôn luận, được tài trợ và quản lý bởi Diễn đàn tự do (Freedom Forum). Bảo tàng này thu hút 800.000 du khách/ năm.


Theo Dân Việt

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ