Top 10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỷ phú USD nhất

22-06-2020

Theo Wealth-X, tài chính ngân hàng là lĩnh vực có nhiều triệu phú, tỷ phú USD nhất, theo sau là ngành dịch vụ kinh doanh - tiêu dùng và bất động sản.

10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 1 1.jpg

Khoảng 3,8% người thuộc giới tỷ phú USD kiếm tiền nhờ dịch vụ thực phẩm, theo Wealth-X. Nhà sáng lập KIND Healthy Snacks Daniel Lubetzky tạo ra thanh KIND đầu tiên sau khi thử một món đồ ăn nhẹ làm từ trái cây và các loại hạt tại Australia. Theo Forbes, ông hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

Có thể bạn quan tâm
 
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 2 2.jpg
James Dyson là một trong số 3,9% người giàu kiếm tiền nh��� xây dựng và kỹ thuật. Dù không có bằng kỹ sư, Dyson phát minh ra máy hút bụi không túi đầu tiên hồi năm 1986. Ông hiện nắm giữ 6,1 tỷ USD, theo Forbes. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 3 3.jpg
Báo cáo của Wealth-X chỉ ra 4,1% triệu phú và tỷ phú USD làm việc trong ngành khách sạn và giải trí. Cựu nghệ sĩ đường phố Guy Laliberté xây dựng khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD sau khi phát triển đoàn xiếc của mình thành đế chế giải trí khổng lồ mang tên Cirque du Soleil. Ảnh: Shutterstock.com.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 4 4.jpg
Khoảng 4,1% đại gia kiếm tiền nhờ lĩnh vực sản xuất, theo Wealth-X. Một trong số đó là tỷ phú Diane Hendricks. Bà đã tạo ra khối tài sản trị giá 8,9 tỷ USD nhờ Công ty ABC Supply chuyên cung cấp cửa sổ và tấm lợp mái. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 5 5.jpg
Bill Gates, Mark Zuckerberg và Larry Page là trong những tỷ phú công nghệ giàu có nhất hành tinh. Ước tính 4,7% người có tài sản lớn hơn 5 triệu USD làm việc trong lĩnh vực này. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 6 6.jpg
Khoảng 4,9% người sở hữu trên 5 triệu USD làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe. Tài sản ròng của Ernesto Bertarelli, người giàu nhất Thụy Sĩ, đến từ cổ phần của ông trong Công ty dược phẩm Serono, theo Forbes. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 7 7.jpg
Theo Wealth-X, 5,4% người giàu kiếm tiền nhờ lĩnh vực bất động sản. Với khối tài sản trị giá 7,6 tỷ USD, Stephen Ross hiện là nhà phát triển bất động sản giàu nhất nước Mỹ, theo Real Deal. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 8 8.jpg
Hơn 7% người giàu làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận, theo Wealth-X. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ từng kiếm tiền ở những lĩnh vực khác như Bill và Melinda Gates. Ảnh: AP.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 9 9.jpg
Hơn 16% người giàu kiếm tiền trong ngành dịch vụ kinh doanh và tiêu dùng. Nhà sáng lập Công ty dịch vụ World Wide Technology - ông David Steward - nắm giữ khối tài sản trị giá 3,5 tỷ USD, theo Forbes. Ảnh: AP Photo.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 10 10.jpg
Tài chính ngân hàng là lĩnh vực có nhiều người giàu nhất, theo Wealth-X. CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon nằm trong số 22,6% đại gia sở hữu trên 5 triệu USD kiếm tiền từ lĩnh vực tài chính. Ảnh: AP.
 
Nguồn: https://zingnews.vn/10-nganh-san-sinh-ra-nhieu-trieu-phu-va-ty-phu-usd-nhat-post1088557.html
 

Theo Thảo Linh/Zing

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ