Tỷ phú giàu nhất châu Á gia nhập danh sách 10 người giàu nhất hành tinh

25-06-2020

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là đại gia châu Á duy nhất có tên trong top 10 người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani. (Ảnh: Bloomberg).

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani. (Ảnh: Bloomberg).

 

Số liệu thống kê từ Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản của tỷ phú Mukesh Ambani - Chủ tịch Reliance Industries - đã nhảy vọt lên 64,5 tỷ USD. Tỷ phú giàu nhất châu Á vượt mặt doanh nhân Larry Ellison của Oracle và bà Francoise Bettencourt Meyers để đứng vị trí thứ 9 trong danh sách.

Dù đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế Ấn Độ, tuy nhiên, điều đó không cản trở tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani tăng cường khối tài sản của mình.

 

Tỷ phú giàu nhất châu Á gia nhập danh sách 10 người giàu nhất hành tinh - Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg.

 

Tháng 5/2020 là thời điểm "ăn nên làm ra" của tỷ phú Ấn Độ giàu nhất châu Á Mukesh Ambani khi công ty của ông, Jio Platforms, kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông và kỹ thuật số thuộc tập đoàn Reliance Industries nhận được 8 tỷ USD tiền đầu tư trong vòng chưa đầy 3 tuần.

Tính đến nay, ông Ambani nắm giữ 42% cổ phiếu của Reliance. Cổ phiếu của tập đoàn Ấn Độ tăng gần 200% từ mức thấp hồi tháng 3 nhờ khoản đầu tư vào nền tảng kỹ thuật số Jio Platforms.

Theo Bloomberg, trong thỏa thuận tiềm năng mới nhất, Reliance chuẩn bị thâu tóm cổ phần tại một số đơn vị của Future Group - công ty từng hợp tác với Amazon.com.

 
Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/ty-phu-giau-nhat-ch au-a-gia-nhap-danh-sach-10-nguoi-giau-nhat-hanh-tinh-20200621150550469.htm
 

Theo PV/VTV

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ