[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.26 - Naver (Hàn Quốc)

03-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Naver Corporation là một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại thành phố Seongnam, Hàn Quốc, chuyên vận hành công cụ tìm kiếm Hàn Quốc – Naver. Naver thành lập với tư cách là một nhà tiên phong đầu tiên trong việc cho phép người dùng tự tạo nội dung thông qua việc sáng tạo ra nền tảng trực tuyến hỏi và trả lời Q&A Knowledge iN.

Naver Corporation là một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại thành phố Seongnam, Hàn Quốc, chuyên vận hành công cụ tìm kiếm Hàn Quốc – Naver. Naver thành lập với tư cách là một nhà tiên phong đầu tiên trong việc cho phép người dùng tự tạo nội dung thông qua việc sáng tạo ra nền tảng trực tuyến hỏi và trả lời Q&A Knowledge iN.

Ngoài ra, Naver cũng quản lý các dịch vụ di động toàn cầu như ứng dụng tin nhắn di động LINE, ứng dụng gọi video Snow, và dịch vụ viễn thông theo nhóm BAND.

Naver là một nền tảng trực tuyến Hàn Quốc do Naver Corporation vận hành. Naver ra mắt vào năm 1999 như là một cổng trang web đầu tiên ở Hàn Quốc phát triển và sử dụng công cụ tìm kiếm của riêng mình. Điều này cũng khiến cho Naver trở thành nhà điều hành đầu tiên trên thế giới ra mắt tính năng tìm kiếm toàn diện, tính năng này sưu tập các kết quả tìm kiếm từ nhiều mục khác nhau và hiển thị chúng trong một trang đơn.

Naver cũng thêm nhiều các dịch vụ mới từ các tính năng cơ bản như thư điện tử và tin tức lên nền tảng trực tuyến Q&A đầu tiên trên thế giới – Knowledge iN.

Tính tới tháng 9/2017, công cụ tìm kiếm này đã xử lý cho 74.7% tất cả các tìm kiếm của trang web tại Hàn Quốc và có tới 42 triệu người dùng đăng ký. Hơn 25 triệu người Hàn đã cài đặt Naver làm trang đầu trong hệ thống trình duyệt mặc định và ứng dụng di động này hiện có tới 28 triệu người dùng mỗi ngày. Naver cũng thường được mệnh danh là “Google phiên bản Hàn”.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ