[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu - P.17- Google (Mỹ)

22-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên tất cả nền tảng của World Wide Web, với 92.62% thị phần tính tới tháng 6/2019, có hơn 5.4 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Google là một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ, chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm liên quan internet, bao gồm các loại hình công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Google được công nhận là một trong 4 công ty công nghệ lớn bên cạnh Amazon, Apple và Microsoft.

 

Google được thành lập vào tháng 9 năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin trong khoảng thời gian khi cả hai còn là những sinh viên theo học tiến sĩ tại trường đại học Stanford ở bang California.

Google có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng là do thông qua các hoạt động kinh doanh chuỗi các sản phẩm, thu mua và hợp tác. Tuy nhiên, điều làm nên thương hiệu Google là công cụ tìm kiếm Google Search.

Google Search, hay được gọi là Google Web Search hoặc Google, là một công cụ tìm kiếm web được phát triển bởi Goole. Đây là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên tất cả nền tảng của World Wide Web, với 92.62% thị phần tính tới tháng 6/2019, có hơn 5.4 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Kết quả tìm kiếm được trả về bởi Google được dựa trên một hệ thống xếp hạng ưu tiên gọi là “PageRank”.

Google Search cũng cung cấp đa dạng các lựa chọn cho việc tối ưu hóa tìm kiếm, sử dụng các biểu tượng để thêm, bớt, chọn lọc hoặc yêu cầu hành vi tìm kiếm cụ thể, và cung cấp các trải nghiệm tương tác đặc biệt như theo dõi tình trạng chuyến bay và gói hàng, xem dự báo thời tiết, quy đổi tiền tệ, công cụ chuyển đổi đơn vị và múi giờ, định nghĩa từ cùng nhiều tính năng khác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ