[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu - P.24 - Incyte (Mỹ)

31-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Incyte là công ty phát triển Jakafi – một loại thuốc điều trị bệnh ảnh hưởng tủy xương và được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm thông qua và đưa vào sử dụng ở Hoa Kỳ.

Incyte Corp là một công ty dược phẩm Mỹ có trụ sở tại cộng đồng Alapocas, bang Delaware. Công ty được thành lập tại thành phố Palo Alto, bang California vào năm 1991 và trở thành công ty đại chúng vào năm 1993.

Incyte là công ty phát triển Jakafi – một loại thuốc điều trị bệnh ảnh hưởng tủy xương và được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm thông qua và đưa vào sử dụng ở Hoa Kỳ.

Tính đến năm 2014, công ty cũng tiến hành hợp tác với công ty Eli Lilly phát triển thuốc baricitinib, một loại thuốc ức chế dạng uống JAK1 và JAK2 dùng điều trị viêm khớp dạng thấp. Incyte Corp được hiệp hội châu Âu thông qua vào tháng 2/2017. 

Incyte nổi tiếng là một công ty sáng tạo toàn cầu. Tính đến năm 2016, thuốc epacadostat – một loại chất ức chế indoleamine 2,3-dioxygenase – được phát triển nhằm điều trị nhiều căn bệnh ung thư. Thuốc này được tiến hành thử nghiệm kết hợp với loại thuốc pembrolizumab của Merck và thuốc nivolumab của Bristol Myers Squibb.

Tính tới tháng 1/2020, Incyte ký kết một thỏa thuận cấp phép và hợp tác cho dự án phát triển và thương mại hóa thuốc tafasitamab với công ty MorphoSys. Tính đến ngày 3 tháng 3 năm 2020, thỏa thuận nhận được giấy phép không vi phạm luật chống độc quyền và chính thức trở nên có hiệu lực.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ