[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.43 - LG Household & Health Care (Hàn Quốc)

25-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Điểm sáng tạo của LG Household & Health Care là khi được thành lập công ty chỉ có hai bộ phận kinh doanh mỹ phẩm và đồ gia dụng. Nhưng từ việc mua lại Coca-Cola Beverage (trước đây là Coca-Cola Korea Bottling Co., Ltd) vào năm 2007, công ty đã hoàn thiện cơ cấu kinh doanh hiện tại là mỹ phẩm, đồ gia dụng và đồ uống.

 LG Household & Health Care (LG Gia dụng & Chăm sóc Sức khỏe) là một công ty hàng tiêu dùng lớn của Hàn Quốc chuyên quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm, đồ gia dụng và đồ uống. Ngoài ra, đây cũng là nhà đóng chai Hàn Quốc thuộc hệ thống Coca-Cola.

Được thành lập vào năm 1947, Koo In-Hwoi (Người sáng lập LG Corp) đã thành lập Lucky Chemical Industrial Corp và cho ra đời "Lucky Cream", sản phẩm mỹ phẩm đầu tiên tại Hàn Quốc. Vào năm 1954, công ty cũng cho ra đời nhãn hiệu kem đánh răng đầu tiên của Hàn Quốc, ‘Lucky Toothpaste’.

Vào tháng 2 năm 1995, công ty đổi tên thành LG Chemical Ltd. Vào tháng 4 năm 2001, LG Gia dụng & Chăm sóc Sức khỏe tách khỏi LG Chemical và chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc.

Điểm sáng tạo của LG Household & Health Care là khi được thành lập công ty chỉ có hai bộ phận kinh doanh mỹ phẩm và đồ gia dụng. Nhưng từ việc mua lại Coca-Cola Beverage (trước đây là Coca-Cola Korea Bottling Co., Ltd) vào năm 2007, công ty đã hoàn thiện cơ cấu kinh doanh hiện tại là mỹ phẩm, đồ gia dụng và đồ uống. Hiện tại, LG Gia dụng & Chăm sóc Sức khỏe là nhà sản xuất và phân phối độc quyền các sản phẩm của thương hiệu Coca-Cola tại Hàn Quốc.

Vào năm 2009, công ty mua lại Diamond Water Co., Ltd để củng cố hoạt động kinh doanh nước uống của mình, và vào năm 2011, công ty cũng đồng thời mua lại Haitai Beverage Co., Ltd, công ty đồ uống lớn thứ ba tại Hàn Quốc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ