[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.53 - Oriental Land Company (Nhật Bản)

09-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Oriental Land Company là công ty sáng tạo trong việc tích hợp công viên giải trí, kinh doanh khách sạn cùng nhiều hoạt động kinh doanh khác.

Công ty TNHH Oriental Land là một tập đoàn du lịch và giải trí Nhật Bản có trụ sở chính tại thành phố Urayasu, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Công ty sở hữu khu nghỉ dưỡng Tokyo Disney Resort ở thành phố.

Oriental Land là một công ty sáng tạo, hoạt động trong ba mảng: công viên giải trí, kinh doanh khách sạn cùng các dịch vụ kinh doanh khác. Oriental Land  đã mua tiền bản quyền và giấy phép sử dụng bối cảnh và nhân vật của công ty giải trí Disney để xây dựng nên khu công viên. Disney đã tiến hành nhiệm vụ tư vấn và nhờ công ty Imagineers thuộc Disney thực hiện ký kết hợp đồng với Oriental Land để thiết kế và xây dựng công viên Tokyo Disneyland cũng như công viên giải trí thứ hai, Tokyo DisneySea. 

Công ty Oriental Land được thành lập vào năm 1960 và đang phát triển Maihama, một khu đất ở thành phố Urayasu mọc lên thông qua việc cải tạo đất. Hai năm sau, công ty liên hệ với Disney về việc xây dựng một công viên giải trí. Ngoài ra, OLC cũng đang xây dựng một vài trung tâm mua sắm ở quận Chiba.

Năm 1979, Oriental và Disney đồng ý xây dựng công viên giải trí. Quá trình xây dựng kéo dài qua nhiều năm và kết quả Tokyo Disneyland chính thức mở cửa vào ngày 15 tháng 4 năm 1983 trên diện tích 200 mẫu Anh (hơn 800 ngàn m2) ở Maihama. 

Disney công bố vào tháng 11 năm 1995 tòa nhà Tokyo DisneySea thuộc sở hữu của Oriental bên cạnh Tokyo Disneyland. Oriental và Disney đã ký thỏa thuận cấp phép cho DisneySea vào tháng 11 năm 1997 với công viên giải trí sẽ mở cửa vào năm 2001 cùng mức phí 2,6 tỷ đô la. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ