[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.67 - Inditex (Tây Ban Nha)

27-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Inditex là tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới với hệ thống 7,200 cửa hàng ở 93 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thương hiệu chính của tập đoàn là Zara, bên cạnh các nhãn hàng Zara Home, Massimo Dutti, Bershka, Oysho, Pull and Bear, Stradivarius, và Uterqüe.

Inditex là công ty sản xuất quần áo đa quốc gia có trụ sở tại thành phố Arteixo, A Coruña trong vùng Galicia ở Tây Ban Nha. Tập đoàn được thành lập vào ngày 12 tháng 6, năm 1985 bởi Amancio Ortega.

 

Inditex là tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới với hệ thống 7,200 cửa hàng ở 93 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thương hiệu chính của tập đoàn là Zara, bên cạnh các nhãn hàng Zara Home, Massimo Dutti, Bershka, Oysho, Pull and Bear, Stradivarius, và Uterqüe.

Hầu hết các cửa hàng của Inditex thuộc quyền sở hữu trực tiếp của tập đoàn. Đối với một vài quốc gia không cho phép sở hữu ngoại quốc thì các cửa hàng được mở theo hình thức nhượng quyền. 

Các công ty của Inditex có một chiến lược kinh doanh độc đáo: thay vì sản xuất một sản phẩm với số lượng lớn, mỗi mùa họ đưa ra rất nhiều mẫu mã đa dạng với số lượng hạn chế, sau đó điều chỉnh sản xuất dựa trên phản hồi của khách hàng.

Nhờ vậy, các cửa hàng của Inditex có sản phẩm mới gần như hằng tuần. Họ không cần lo lắng nếu một sản phẩm không được yêu thích, trong khi các mặt hàng bán chạy dễ dàng được cập nhật thêm số lượng.

Các mẫu mã của Zara chỉ mất 15 ngày để đi từ khâu phác thảo, sản xuất rồi bày bán. 60% khâu sản xuất được thực hiện ngay tại địa phương giúp tiết kiệm đáng kể thời gian.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn:wikipedia)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ