[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.68 - Edwards Lifesciences (Mỹ)

28-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Edwards Lifesciences đã phát triển van tim động mạch chủ xuyên SAPIEN làm bằng mô bò trong một khung coban-crom có thể giãn nở bằng bóng và được triển khai qua ống thông.

Edwards Lifesciences là công ty công nghệ y tế của Mỹ có trụ sở chính tại thành phố Irvine, CA, chuyên về van tim nhân tạo và theo dõi huyết động. Edwards Lifesciences đã phát triển van tim động mạch chủ xuyên SAPIEN làm bằng mô bò trong một khung coban-crom có thể giãn nở bằng bóng và được triển khai qua ống thông.

Công ty có các cơ sở sản xuất tại trụ sở Irvine, cũng như ở Draper, Utah; Costa Rica; Cộng hòa Dominica; Puerto Rico; và Singapore; và hiện có đang xây dựng một cơ sở mới dự kiến hoàn thành vào năm 2021 tại thành phố Limerick, Ireland.

Edwards ban đầu được thành lập bởi kỹ sư Miles “Lowell” Edwards vào năm 1958. Edwards và Tiến sĩ Albert Starr, một bác sĩ phẫu thuật tại Trường Y Đại học Oregon đã thiết kế, phát triển, thử nghiệm và đặt thành công cho một bệnh nhân van hai lá Starr-Edwards đầu tiên ở Năm 1960.

Các sản phẩm của công ty được phân loại thành 4 lĩnh vực: Công nghệ van phẫu thuật, Van tim xuyên (THV), Trị liệu qua van hai lá và van ba lá (TMTT), và y học chăm sóc đặc biệt.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ