[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.76 - Sodexo (Pháp)

09-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sodexo (trước đây là Sodexho Alliance) là một công ty quản lý cơ sở và dịch vụ thực phẩm của Pháp có trụ sở chính tại Issy-les-Moulineaux, ngoại ô Paris.

Sodexo (trước đây là Sodexho Alliance) là một công ty quản lý cơ sở và dịch vụ thực phẩm của Pháp có trụ sở chính tại Issy-les-Moulineaux, ngoại ô Paris. Sodexo có 428.237 nhân viên tính đến năm 2019 và hiện có các cơ sở ở 80 quốc gia.

Trong năm tài chính 2020 (kết thúc vào tháng 8 năm 2019), doanh thu đạt 22,0 tỷ Euro, với giá trị vốn hóa thị trường là 15,8 tỷ Euro. Doanh thu của Sodexo theo khu vực là 47% từ Bắc Mỹ, 38% từ Châu Âu và 15% từ các khu vực khác.

Sodexo hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các tập đoàn tư nhân, các cơ quan chính phủ, các trường học từ mầm non đến đại học (bao gồm các chủng viện và trường thương mại), bệnh viện và phòng khám, các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt, căn cứ quân sự và nhà tù.

Tính đến năm 2016, công ty con Sodexo Justice Services đã vận hành các dịch vụ hỗ trợ tại 122 nhà tù ở 8 quốc gia, bao gồm 42 nhà tù ở Hà Lan, 34 nhà tù ở Pháp và các nhà tù khác ở Bỉ, Ý, Tây Ban Nha và Chile, cũng như trực tiếp điều hành 5 nhà tù ở Vương quốc Anh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ