[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.77 - United Parcel Service (Mỹ)

10-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) UPS, Mỹ là công ty đóng gói giao hàng lớn nhất thế giới.

Được thành lập năm 1907, UPS là công ty phát hàng lớn nhất thế giới và nhà cung cấp hàng đầu thế giới về dịch vụ vận chuyển và kho vận chuyên biệt.

Sử dụng công nghệ tiên tiến, tiếp cận với các nguồn tài nguyên trên toàn cầu, và một mạng lưới tích hợp tài sản vật chất, công nghệ và nhân lực, UPS cung cấp lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ có thể giúp bạn tìm được khách hàng thường xuyên và phát triển công việc kinh doanh của khách hàng. 

Năm 1907 ở Mỹ có nhu cầu lớn về các dịch vụ chuyển phát và thư từ cá nhân. Để giúp đáp ứng nhu cầu này, một thanh niên 19 tuổi dám nghĩ dám làm tên là James E. ("Jim") Casey, đã vay 100 đôla từ một người bạn và thiết lập Công ty chuyển phát thư Mỹ tại Seattle, Washington.

Từ năm 1913 – 1918, công ty non trẻ tập trung vào dịch vụ phát hàng cho các cửa hàng bán lẻ, vì những cải thiện như tự động hoá và điện thoại đã gây ra sự sụt giảm trong kinh doanh chuyển phát. Công ty cũng bắt đầu sử dụng xe môtô cho một số vận chuyển.

Năm 1913 cũng được xem là năm mang lại một số thay đổi đáng kể. Công ty đã có ô tô vận chuyển đầu tiên, một mẫu xe T Ford, và bên cạnh ô tô được khắc một tên mới: Chuyển phát bưu kiện cho các thương gia.

Năm 1918 ba trong số các cửa hàng lớn nhất ở Seattle đã trở thành khách hàng thường xuyên, thanh lý các xe vận chuyển của riêng họ mà Jim và các cộng sự của ông thường mua lại và chuyển kinh doanh sang Chuyển phát Bưu kiện cho các thương gia.

Năm 1919 công ty tiến hành lần mở rộng quy mô đầu tiên ra bên ngoài Seattle tới Oakland, California, và lấy tên như hiện nay là Dịch Vụ Bưu Kiện Thống nhất. Từ "United" có ý nghĩa như một lời nhắc nhở rằng hoạt động của công ty tại mỗi thành phố là một phần của cùng một tổ chức, amp;ldquo;Parcel" xác định bản chất kinh doanh, và "Dịch vụ" cho biết các lĩnh vực được cung cấp.

Năm 1922 UPS đã tiếp quản một công ty ở Los Angeles với một sự đổi mới được biết đến là "dịch vụ vận chuyển công cộng".

Dịch vụ vận chuyển công cộng hợp nhất nhiều nguyên tắc điều hành của dịch vụ chuyển phát cho cửa hàng bán lẻ với các đặc điểm khi đó không được nhiều hãng vận chuyển tư nhân khác cung cấp, hoặc thậm chí thư bưu kiện.

Qua nhiều năm, UPS đã trở thành người đứng đầu trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu. Tại UPS, sự phân phối và kho vận toàn cầu không chỉ quản lý về vận chuyển hàng hóa mà còn về thông tin và các nguồn tài chính biến đổi cùng những hàng hóa đó.

Trong 100 năm qua, UPS đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực vận chuyển, phát triển từ một công ty nhỏ chuyên chuyển phát thư thành một nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ điện tử trên mặt đất, ngoài đại dương và trên không.

Chính những thành tựu này khiến cho UPS trở thành công ty đóng gói-giao hàng lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: ups.com)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ